Các phương pháp thải độc và những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thải độc

Thải độc cơ thể là quá trình đào thải những chất có hại đang dồn ứ trong cơ thể, từ đó khôi phục lại trạng thái khỏe mạnh tự nhiên và khả năng thải độc vốn có của cơ thể. 

Lựa chọn phương pháp thải độc phù hợp

Có rất nhiều phương pháp thải độc mà chúng ta đã có thể đọc được trên báo, trên mạng xã hội, có phương pháp chỉ uống nước trong suốt nhiều ngày, có phương pháp chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định, có phương pháp dùng thảo dược, có phương pháp áp dụng tập thể dục cường độ cao. Với những người đang đi làm, lo việc gia đình, đồng thời chuẩn bị cho việc có em bé, thì áp dụng những phương pháp thải độc như nêu trên là rất khó khăn. Chúng ta rất khó tuân theo những chế độ ăn uống cầu kỳ, đòi hỏi phải chuẩn bị trước nhiều thời gian. Chúng ta cũng khó tuân theo chế độ tập luyện cường độ cao, vì hầu hết đều thiếu thời gian.

cac-phuong-phap-thai-doc-va-nhung-yeu-to-anh-huong-den-hieu-qua-thai-doc

Lựa chọn giữa những phương pháp detox, Bé Yêu giới thiệu với các bạn kế hoạch detox tổng hợp nhưng đơn giản và phù hợp với lối sống hiện nay của hầu hết mọi người và cũng không gây những nguy cơ cho sức khỏe như một số phương pháp đòi hỏi nhịn ăn, bỏ bữa. 

Những bộ phận thải độc trong cơ thể

Cơ thể chúng ta có khả năng thải độc một cách tự nhiên và có rất nhiều bộ phận cùng thực hiện nhiệm vụ này, tùy theo chức năng của mình. Chúng ta có thể phân chia thành:

 • Hệ tiêu hóa: bao gồm ruột, gan, túi mật

 • Thận và đường tiểu

 • Hệ bạch huyết

 • Da: chính là cơ quan thải độc có kích thước nhất

 • Phổi và hệ hô hấp

 • Mạch máu và hệ tuần hoàn

 • Sự tích mỡ (như đã phân tích trong các phần trước, sự tích mỡ thực ra không phải là sự thải độc khỏi cơ thể, nhưng nó giúp "nhốt" những độc tố lại, không cho phát tán khắp cơ thể).

Những bộ phận này sẽ cùng chịu trách nhiệm thải độc cho toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể được vận hành trơn tru hơn, hiệu quả hơn. Quá trình thải độc cho cơ thể mà chúng ta sẽ tiến hành bao gồm hỗ trợ thải độc cho từng bộ phận này, đồng thời xác lập chế độ sinh hoạt lành mạnh hơn, không gây những gánh nặng độc tố lên cơ thể nữa.

Mức độ nhiễm độc tố

Do lối sống, môi trường sống và mức độ phản ứng của cơ thể khác nhau nên mỗi chúng ta đều có mức độ nhiễm độc tố hoàn toàn khác nhau. Ngay cả những người sống cùng một môi trường, cùng chế độ ăn ngủ thì cũng vẫn có mức độ nhiễm độc tố khác nhau. 

cac-phuong-phap-thai-doc-va-nhung-yeu-to-anh-huong-den-hieu-qua-thai-doc

Một trong những yếu tố quyết định khả năng tự thải độc của cơ thể chính là tình trạng dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta cần có đủ một số vitamin, khoáng chất và một số dinh dưỡng nhất định để tổng hợp ra các enzymes hoặc để enzymes hoạt động hiệu quả. Nếu cơ thể không có đủ dinh dưỡng để tổng hợp những enzymes này thì khả năng tự thải độc của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng hoặc giảm sút, khiến cơ thể trở nên rất nhạy cảm với độc tố và tăng nguy cơ mắc một số bệnh tương ứng. 

Lượng độc tố "dồn ứ" trong cơ thể cũng là yếu tố quyết định tần số thải độc cho cơ thể. Cũng có thể lấy ví dụ như một chiếc áo dính phải rượu nho, nếu chúng ta giặt ngay thì khả năng cao là sẽ giặt sạch được nhưng nếu để một tuần sau mới giặt thì khả năng giặt sạch hoàn toàn là khá thấp.

Trong những bộ phận có chức năng thải độc cơ thể nêu trên, nếu có một bộ phận vận hành không tốt thì cả quá trình thải độc sẽ bị ảnh hưởng. 

 • 672 lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?