Cách chọn đồ chơi an toàn cho trẻ, bố mẹ nên biết

Nói đến các bé là nói đến đồ chơi bởi đó là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bé, không chỉ giúp bé vui chơi ngoan ngoãn hàng ngày mà còn đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của bé. Nhưng giúp bé chơi một cách an toàn, có ích thì không phải ai cũng biết.

Các mẹ hãy tham khảo những lưu ý dưới đây khi lựa chọn đồ chơi an toàn và cho bé chơi hàng ngày.

cach chon do choi an toan cho tre bo me nen biet-01

Luôn cất đồ chơi trên kệ hoặc trong một tủ đồ chơi

Không nên để đồ chơi của bé rải rác khắp nhà, trên sàn nhà, dưới gầm giường, trên mặt bàn,... vì chúng có thể vô tình rớt vào bé hoặc bất kỳ ai, cũng có thể mọi người sẽ dẫm nhầm vào chúng gây ra những nguy hiểm. Ngoài ra, nếu cha mẹ không dạy bé dọn dẹp mà để bé tự do vứt đồ chơi bất kỳ chỗ nào thì lớn lên bé cũng sẽ ít có ý thức sống gọn gàng. Cha mẹ cần rèn cho bé ý thức sau khi bé chơi xong, cần nhặt nhạnh và gom hết các đồ chơi để vào đúng vị trí cần để.

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé

cach chon do choi an toan cho tre bo me nen biet-02

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi là điều quan trọng nhất, nếu bé còn nhỏ mà cha mẹ lại mua cho những món đồ chơi dành cho lứa tuổi lớn hơn thì không những bé không chơi được mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bé. Còn nếu bé đã lớn mà cha mẹ lại mua những món đồ của các em, thì bé sẽ nhanh chán. Do vậy, trước khi xem xét món đồ chơi có đẹp không, có bền không thì chúng ta cần xét yếu tố phù hợp với lứa tuổi hay không.

Chọn đồ chơi an toàn

Điểm đầu tiên là nên chọn những đồ chơi an toàn cho trẻ phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua những món đồ chơi trôi nổi bởi chúng có thể được làm từ những chất liệu không tốt, độc hại. Các đồ chơi an toàn nhất là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu loại đồ chơi có nắp đậy thì cha mẹ nên đậy chiếc nắp này lại, đóng khóa và bản lề an toàn. Nên tìm các đồ chơi có bề mặt mịn, không xù xì, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.

Kiểm tra đồ chơi của bé thường xuyên

Trong quá trình bé chơi, các món đồ chơi có thể hư hỏng dần. Hãy tìm các bộ phận bị hư hỏng mà có thể nguy hiểm cho bé như mảnh vụn trên đồ chơi bằng gỗ, những bộ phận rời nhỏ, hoặc dây tiếp xúc và sửa lại cho bé hoặc thay đồ chơi mới. Các bộ phận bị hỏng có thể rơi ra và gây nguy hiểm cho trẻ. Thiếu các bộ phận này cũng có thể khiến đồ chơi trở nên nguy hiểm. Vì thế nên kiểm tra đồ chơi và chọn những đồ chơi an toàn cho bé, bố mẹ nhé!

  • 2.8k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?