Thông báo

Cách giữ trẻ khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng

Nên cho trẻ uống nước đầy đủ, giữ mát và khi đi lại cần che chắn kỹ, dùng kem chống nắng. Dự báo của ngành khí tượng, nhiệt độ cả nước giảm 2-3 độ so với tuần trước, song nhiều vùng vẫn đạt 35-36 độ. 

Thời tiết nóng có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ vì cơ thể chúng không thể điều chỉnh theo sự thay đổi của nhiệt độ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đổ mồ hôi ít hơn, làm giảm khả năng hạ nhiệt của cơ thể. 

Trẻ dễ bị các bệnh liên quan đến nhiệt với các triệu chứng như cáu kỉnh hơn bình thường, da nhợt nhạt, buồn ngủ, nước tiểu sẫm màu, khát dữ dội, da khô, không chảy nước mắt khi khóc...

Để chăm sóc tốt trẻ ngày nắng nóng, phụ huynh cần chú ý cho trẻ:

cach-giu-tre-khoe-manh-trong-nhung-ngay-day-nang

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ không thể nói với bạn rằng chúng khát, nên cung cấp đồ uống hoặc cho con bú thường xuyên. Trẻ dưới sáu tháng tuổi cần được cho bú mẹ thường xuyên và theo nhu cầu của con, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng mẹ cần cho con bú mẹ nhiều hơn. 

Trẻ trên sáu tháng tuổi nên uống một lượng nhỏ nước đun sôi để nguội, sau hoặc giữa các lần bú. Nước ngọt có gas không được bác sĩ khuyến khích cho trẻ uống, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Cách giữ trẻ khỏe mạnh trong những ngày đầy nắng

Giữ mát cho trẻ

Mặc quần áo rộng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đội chiếc mũ rộng vành bên ngoài. Ngủ ở phòng mát. Giữ nhiệt bằng cách đóng rèm cửa và đảm bảo không khí có thể lưu thông tốt.

Làm mát trẻ bằng khăn ẩm và đặt khăn ướt hoặc khăn trải xung quanh nôi hoặc cũi. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo trẻ không bị quá lạnh. Cho trẻ tắm nước ấm hoặc làm ướt chúng bằng nước ấm. Tuyệt đối không dùng nước lạnh hoặc nước đá trong bồn tắm.

Nếu sử dụng quạt, bạn không nên để hướng gió trực tiếp về phía trẻ. Nhà có máy điều hòa nên điều chỉnh ở mức 24-26 độ C. 

Và mẹ cũng lưu ý khi cho trẻ ra ngoài khi trời nắng nóng con cần được che chắn kỹ và hạn chế tối đa việc ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với con, đặc biệt vào những lúc thời tiết nắng gắt.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 446 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?