Cách giúp mẹ bầu rèn luyện khung xương chậu khỏe mạnh

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu luyện tập những bài tập sàn chậu; và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất vui khi tập thử một khi đã mang thai.

Sàn chậu bao gồm một dãy rộng các cơ bắp duỗi thẳng giữa hai chân và mở rộng từ xương mu phía trước cho đến cột sống ở đằng sau. Sàn chậu giúp giữ và nâng đỡ bàng quang, tử cung và ruột ở đúng vị trí, đồng thời điều khiển các nhóm cơ khác nằm gần hậu môn, niệu đạo và âm đạo.

cach-giup-me-bau-ren-luyen-khung-xuong-chau-khoe-manh

Hãy thử các bước đơn giản sau để có được khung xương chậu khỏe mạnh:

Đầu tiên, cố gắng xác định vị trí xương chậu: Ngồi xuống ghế và nhắm mắt lại - bây giờ hãy hình dung đến các nhóm cơ nằm ngang cơ thể để đỡ phần bàng quang và tử cung.

Tiếp theo, co các cơ sàn chậu hướng vào trong và hướng lên trên, giữ và đếm tới 5, sau đó thả ra. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần mỗi ngày.

Kiểm tra: nếu bạn gặp rắc rối trong việc xác định vị trí các cơ thì hãy hình dung bạn đang cố gắng ngừng dòng chảy của nước tiểu, những cơ bắp mà bạn cảm thấy đang co lại lúc này chính là nhóm cơ ở vùng sàn chậu.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể rèn luyện khung xương chậu bằng những hoạt động đơn giản như:

cach-giup-me-bau-ren-luyen-khung-xuong-chau-khoe-manh

Đi bộ: Phụ nữ mang thai trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, nếu kết hợp việc đi bộ vào thói quen tập thể dục của họ sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì ở trong một tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, do đó giúp cho thai nhi dễ di chuyển vào một vị trí tốt hơn để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

cach-giup-me-bau-ren-luyen-khung-xuong-chau-khoe-manh

Đứng lên ngồi xuống: Ngồi xổm là một cách tốt để tập cho đùi và cơ xương chậu hoạt động hiệu quả trong lúc sinh vì nó tăng cường cơ bắp đùi và kéo dài xương chậu của bạn. Đảm bảo việc hạ thấp cơ thể của bạn trong khi lưng vẫn phải thẳng. Ở vị trí này trong khoảng 10 giây, sau đó lặp lại động tác nhưng để đứng dậy. Bạn tập động tác này vài lần mỗi ngày để đùi và cơ bắp vùng chậu được rèn luyện tăng khả năng chịu đựng trước khi sinh.  • 1.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?