Cách giúp ông bố bà mẹ tăng khả năng thụ thai tự nhiên thành công

Tăng khả năng thụ thai tự nhiên có nhiều cách khác nhau, nếu đang mong có con vợ chồng bạn có thể áp dụng ngay những mẹo nho nhỏ hằng ngày.

Sau thời gian mặn nồng tình hồng sau hôn nhân,mong có con là giai đoạn tiếp theo mà nhiều cặp vợ chồng chờ đợi. Nếu nóng lòng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp tăng khả năng thụ thai tự nhiên dưới đây để sớm nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong căn nhà nhỏ.

Cach  giup ong bo ba me tang kha nang thu thai tu nhien thanh cong -01

1. Châm cứu

Nghe qua có vẻ vô lý nhưng đã có nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra hiệu quả của việc châm cứu trong cách hỗ trợ phụ nữ mang thai hiệu quả hơn. Đương nhiên, việc châm cứu phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cụ thể, các chuyên gia chỉ ra rằng, nghệ thuật châm cứu Trung Quốc cổ đại giúp cải thiện tổng thể khả năng sinh sản. Với những cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai tự nhiên đây chính là một dấu hiệu đáng mừng. Đừng quên thư giãn và tập luyện yoga kết hợp với châm cứu để tăng cường khả năng có thai.

2. Canh ngày “vàng” rụng trứng

Thời điểm rụng trứng chính là cơ hội thực tế, thiết thực và khả năng thành công cao nhất. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ chỉ rụng trứng một lần, cả hai vợ chồng nên canh quan hệ vào đúng thời gian gian này.

Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24-36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Tính càng chính xác thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao. Tốt nhất, vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3-4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng. Công thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt như sau :

Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14

3. Ngủ đủ giấc

Đừng chủ quan với giấc ngủ của mình. Thời nay, nhiều cặp vợ chồng hạn chế nói chuyện với nhau mà chủ yếu nhìn vào màn hình điện thoại. Thức khuya nhiều hơn, ngủ thiếu giấc khiến cơ thể mệt mỏi, không hứng thú trong “chuyện ấy”.

Nếu đang phải trải qua phương pháp điều trị thụ tinh trong ống nghiệm thì ngủ đủ giấc càng quan trọng. Các nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ khi thụ tinh đạt kết quả tốt nhất khi họ thường xuyên ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi chúng ta vì ngủ là một quá trình nghỉ ngơi của cơ thể để tái tạo lại năng lượng phục vụ cho cuộc sống, vì thế mất ngủ không chỉ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe mà còn có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới cơ quan sinh sản và khả năng thụ thai của con người.

4. Đừng quên kiểm tra sức khỏe răng miệng

Răng miệng thì liên quan gì tới việc thụ thai? Có đấy và thậm chí là liên quan mật thiết. Nghiên cứu của các chuyên gia tại Úc vào năm 2011 cho thấy, bệnh nướu răng có thể kéo dài thời gian cần thiết để thụ thai thành công từ lần đầu tiên.

5. Giữ cân nặng hợp lý

Chồng hay vợ thừa cân đều ảnh hưởng đế khả năng có con. Đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Phụ nữ lại gặp rắc rối trong vấn đề rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt. Ăn uống và luyện tập hợp lý để giữ cân nặng vừa phải sẽ tăng khả năng thụ thai tự nhiên thành công.

Lưu ý, không nên tập thể dục cường độ cao. Nếu luyện tập quá 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn ít có khả năng có thai hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ.

6. Hạn chế để điện thoại di động gần người

Bạn có biết, những người đàn ông thường xuyên để điện thoại trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn? Theo đánh giá công bố của Nhóm công tác môi trường Mỹ, có thể là do các sóng điện từ điện thoại phát ra. Nếu cả hai vợ chồng đều đang nỗ lực để có thai, nên chú ý thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.

Cach  giup ong bo ba me tang kha nang thu thai tu nhien thanh cong -02

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng có thai sẽ giúp bạn hạn chế và loại bỏ khả năng xấu nhất:

Béo phì hoặc quá gầy

Tuổi càng cao càng khó thụ thai

Mãn kinh sớm hay muộn

Các chất hóa học sử dụng trong nhà

Hút thuốc lá thường xuyên

Sử dụng đồ uống có cồn liên tục

Luyện tập quá sức

Tiêm thuốc tránh thai

Mắc các bệnh về tuyến giáp

Sử dụng caffein

Tiển sử sức khỏe sinh sản

Bị căng thẳng

Không một cặp vợ chồng nào lại muốn tới khoa Hiếm muộn của các bệnh viện và tiến hành các bước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Chính vì vậy, càng sớm càng tốt, trong thời điểm mong có con, nên áp dụng những mẹo nhỏ để tăng khả năng thụ thai tự nhiên thành công.

Nguồn: marrybaby
  • 692 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?