Cách tốt nhất cho mẹ để lấy lại ham muốn sau khi sinh con

Quan hệ tình dục có thể nói là một phần tất yêu trong cuộc sống hôn nhân. Bạn và chồng cần lên kế hoạch dành thời gian cho việc quan hệ và gần gũi với nhau. Phải đảm bảo không có nhiều thứ khiến bạn phân tâm trong những khoảng thời gian đó. Nên tắt tivi, máy tính và cất điện thoại đi chỗ khác.

Tôi biết có rất nhiều ông chồng nói “Tôi nghĩ vợ tôi trông vẫn rất hấp dẫn,” nhưng các bà vợ thì lại nói, “Cả ngày cứ lẩn quẩn với việc bỉm sữa, rồi đã 4 tháng nay không đến phòng tập, tôi thấy mình chẳng còn hấp dẫn chút nào.” Đó là lúc giữa hai vợ chồng đã có một khoảng cách.

Các mẹ cần phải hành động để lấy lại niềm tin vào sự gợi cảm của bản thân. Chọn một vài bộ đồ lót mới, mua áo quần mới, đi bộ tập thể dục. Tự hỏi bản thân điều gì sẽ làm cho mình cảm thấy gợi cảm hơn. Đi spa? Làm móng? Đến phòng tập? Đây là những thứ mà đàn ông không thể lo giùm bạn được. Chính bạn cần phải làm điều đó.

Các ông bố cũng cần phải thực hiện trách nhiệm của mình. Nhiều mẹ tự nhiên trở thành người chăn trẻ và quán xuyến tất cả việc nhà. Nếu một người phụ nữ có hàng tá việc phải làm – như giặt quần áo, tắm con – cô ấy sẽ rất mệt mỏi và có tâm trí nào cho việc đó.

Tôi đề nghị các ông bố nên tham gia một phần vào các công việc nhà. Đó là một hình thức “dạo đầu” mới. Nếu bố phụ một tay và việc nhà xong xuôi, đó là cách tuyệt nhất để có một buổi tối rảnh rỗi và hai vợ chồng sẽ có thời gian dành cho nhau.

Hãy nhớ rằng sex sẽ sinh ra sex. Sinh hoạt tình dục làm gia tăng nồng độ testosterone tự nhiên và giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Nhiều mẹ mới sinh nói họ quá mệt mỏi nên chẳng còn nghĩ đến việc quan hệ tình dục nữa, và khi có thời gian rảnh họ chỉ muốn ngủ thôi. Nhưng sau khi quan hệ, họ sẽ thực sự cảm thấy trẻ lại và tự hỏi tại sao mình không thực hiện việc này thường xuyên hơn.

Khi phụ nữ cho con bú, âm yếm, và kết nối với con mình, đó là những khoảng thời gian rất nồng nhiệt và đầy cảm xúc. Thực tế rất nhiều người mẹ trẻ nói họ cảm thấy họ có một tình yêu mới với con mình. Và rồi các ông chồng nói, “Hey, thế còn anh thì sao!”

Quan trọng là bạn phải nhận ra rằng nếu bạn hoàn toàn tách biệt với chồng mình bởi vì đã dành hết mọi sự quan tâm cả về thể chất lẫn tinh thần cho con, bạn sẽ có một gia đình không hạnh phúc. Vì vậy ngay cả khi bé chiếm hết thời gian và năng lượng của bạn mà bạn không thể cưỡng lại được – đừng quên cha của bé.

Tôi khuyên các cặp đôi nên thường xuyên dành cho nhau những cử chỉ thân mật như nắm tay, vuốt ve, ngồi cạnh nhau. Và nên quan hệ tình dục ít nhất mỗi tuần một lần, có như vậy bạn mới giữ kết nối và tình cảm thân mật với nhau được. 

Nguồn: Babycenter
  • 13k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?