Cái ôm đúng lúc tuyệt vời hơn cả ngàn món đồ quý giá

Mẹ có biết không, cái ôm tiết ra một hormone gọi là “hormone hạnh phúc”, cả với người lớn chúng ta, đôi khi gặp những vấn đê trong cuộc sống, ta vẫn cần lắm một cái ôm như giúp ta cảm thấy được yêu thương hơn, giúp chúng ta vững vàng trước những sóng gió.

Và đối với con trẻ, cái ôm mang đến tác dụng xoa dịu nỗi buồn, cho con cảm giác an toàn, sự bình yên trong lòng, chỉ cần ôm thôi, con sẽ cảm thấy được xoa dịu tất cả. Và chắc chắn tất cả mọi đứa trẻ trên đời này đều thích được bồng bế và ôm ấp. Hãy nhớ đừng bao giờ tiết kiệm cái ôm đối với con trẻ nhé.

cai-om-dung-luc-tuyet-voi-hon-ca-ngan-mon-do-quy-gia

Ôm con khiến con thông minh hơn

Theo những nghiên cứu khoa học, các bé được bố mẹ gần gũi, thể hiện tình yêu thương nhiều hơn sẽ có chiều hướng phát triển não tốt hơn. Con sẽ phát triển không chỉ riêng về trí tuệ mà cả tâm hồn con cũng sẽ được tưới mát bằng tình yêu thương của cha mẹ để lớn lên và tốt đẹp mỗi ngày.

Con trẻ luôn muốn được yêu thương

cai-om-dung-luc-tuyet-voi-hon-ca-ngan-mon-do-quy-gia

Các mẹ hãy nhìn xem, mỗi khi buổi chiều đón con tan học về, con chạy ùa ra bố mẹ và cảm xúc vui vẻ thể hiện trên mỗi khuôn mặt của mỗi đứa trẻ. Bố mẹ đừng nghĩ rằng con lớn sẽ không thích bồng bế nữa, thực tế, các be 4 - 5 tuổi lại có xu hướng thích được bế nhiều hơn, vì thế bố mẹ đừng nên tiết kiệm cái ôm với bé nhé.

Hãy tin rằng việc ôm ấp chẳng liên quan gì đến việc con sẽ mè nheo, nhõng nhẽo hay sẽ bám mẹ nhiều nên con không “tự lập” được. Tự lập là gì? tự lập là khi yêu thương đủ đầy, khi đứa trẻ được thỏa mãn cảm xúc của mình con sẽ bắt đầu quá trình tự lập. Vì tất cả mọi đứa trẻ đều muốn sà vào lòng mẹ, muốn mẹ ôm ấp, nâng niu để thõa mãn nhu cầu cảm xúc của con. Chính điều đó sẽ nuôi dưỡng cảm xúc khẳng định cái tôi, sự tự tin. Tất cả những điều ấy sẽ giúp cho con có một nhận thức tốt, một tình cảm sâu sắc.

Là thông điệp truyền tải tình yêu tốt nhất

cai-om-dung-luc-tuyet-voi-hon-ca-ngan-mon-do-quy-gia

Không phải bất kỳ ai trong chúng ta cũng có khả năng diễn tả cảm xúc bằng lời và thấu hiểu cảm xúc qua lời nói. Vậy nên khi bố mẹ khó diễn tả bằng lời hãy ôm con nhiều nhất có thể nhé.

Khi bạn yêu con, bạn mỉm cười với con và  bạn ôm con, con sẽ hiểu tình yêu thương của bố mẹ đôi khi không cần thể hiện qua lời nói.

Khi con làm điều không đúng, sau khi mẹ giải thích cho con và giúp con hiểu đúng sai, mẹ nhẹ nhàng ôm con vào lòng, con sẽ hiểu mẹ luôn bên con, con luôn cảm thấy an toàn và bên mẹ chính là lúc bình yên nhất.

Cái ôm dựng tạo nên sự gắn bó tuyệt vời

cai-om-dung-luc-tuyet-voi-hon-ca-ngan-mon-do-quy-gia

Cả một ngày dài con đi học, bố mẹ đi làm, khi về nhà mẹ lạ bận với hàng trăm việc không tên ở nhà, hoặc những khi nhà có tiệc tùng đông khách, mẹ không có nhiều thời gian cho con, mẹ nên dừng công việc lại một chút và ôm con vào lòng. Điều đó giúp cho con hiểu dù mẹ bận cỡ nào mẹ cũng sẽ giành cho con những tình yêu thương tuyệt vời nhất. Và khi đi ngủ, hãy đừng quên ôm con mẹ nhé, đừng sợ con sẽ bám mẹ mà hãy ôm con, vì con cần như thế.

Ôm con bao nhiêu là đủ?

Không có khái niệm bao nhiêu là đủ, càng không có quy tắc một ngày mẹ ôm con bao nhiêu lần, hãy ôm con bất cứ lúc nào có thể, bất cứ khi nào mẹ muốn và bất cứ lúc nào con cần.

Ôm bao lâu không quan trọng mà quan trọng ôm con như thế nào, hãy ôm con và thể hiện tình yêu thương với con thật nhiều nhé mẹ.

  • 4.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?