Cải thiện chiều cao cho con mẹ nhớ đừng bỏ qua 4 bước quan trọng này

Tăng chiều cao hiệu quả là mong muốn của rất nhiều bậc cha mẹ, tuy nhiên ngoài yếu tố di truyền thì vẫn có thể can thiệp bằng nhiều biện pháp đơn giản không ngờ.

Vấn đề phát triển chiều cao của con rất được các bố mẹ quan tâm bởi nếu con lỡ thấp bé thì con sẽ thua thiệt bạn bè cùng trang lứa về rất nhiều mặt trong cuộc sống lẫn công việc sau này. Do đó, ngay từ khi còn bé thì các ông bố bà mẹ đã cố gắng tạo mọi điều kiện để con phát triển chiều cao tối ưu. Tuy nhiên, biện pháp giúp tăng chiều cao cho bé đôi khi lại đơn giản đến không ngờ nhưng quan trọng là phải được áp dụng ngay từ khi mới sinh thì hiệu quả nhận được mới như mong muốn.

cai-thien-chieu-cao-cho-con-me-nho-dung-bo-qua-4-buoc-quan-trong-nay

Bước 1: Cho con bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời

Học viện Family Physicians Hoa Kỳ đã gửi lời khuyên đến các bà mẹ vừa sinh con xong là hãy cho con bú mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu đời nếu muốn con cao lớn và phát triển khỏe mạnh toàn diện. Bởi lý do đơn giản là sữa mẹ là nguồn thực phẩm duy nhất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé vào lúc này nên bé sẽ hấp thu tốt hơn, nhận được nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển.

Do đó, nếu bạn phải quay lại công ty làm việc trong giai đoạn này thì cũng đừng nên dứt sữa con mà tốt nhất là nên vắt sữa trữ sẵn để con được hưởng nguồn sữa mẹ càng lâu sẽ càng có cơ hội phát triển tối ưu hơn. Nếu mẹ không đủ sữa cho con bú thì cũng đừng vội đổi sang sữa công thức mà hay tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ để tìm ra biện pháp tạo sữa hiệu quả hơn cho con các mẹ nhé.

cai-thien-chieu-cao-cho-con-me-nho-dung-bo-qua-4-buoc-quan-trong-nay

Bước 2: Chế độ dinh dưỡng của mẹ cần được chú trọng

Không chỉ trong khi mang thai mà suốt khoảng thời gian sau sinh khi đang cho con bú thì bản thân người mẹ phải chú trọng dinh dưỡng nạp hàng ngày. Bởi đơn giản thì nguồn sữa mẹ chính là dinh dưỡng duy nhất cho con. Do đó, mẹ phải chú trọng ăn đa dạng các nhóm dinh dưỡng chính như đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh việc ăn các thực phẩm từ thịt, cá hải sản thì cũng nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt không được quên uống đủ nước mỗi ngày bởi khi cơ thể đủ chất lỏng thì mới hấp thu dưỡng chất tốt hơn cho con.

Bước 3: Cho con kiểm tra sức khỏe định kỳ

cai-thien-chieu-cao-cho-con-me-nho-dung-bo-qua-4-buoc-quan-trong-nay

Kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bác sĩ phát hiện kịp thời những bất thường trong các giai đoạn phát triển đầu đời của con, ví dụ như tình trạng thiếu vitamin D, thiếu canxi, còi xương, hệ tiêu hóa kém… để từ đó khắc phục kịp thời giúp giảm ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển thể chất lẫn tinh thần của con về sau.

Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý giữ gìn sức khỏe của con thật tốt, tăng sức đề kháng tối ưu cho con qua sữa mẹ hoặc qua các nguồn thực phẩm đa dạng dưỡng chất khác để tránh tình trạng các bệnh nghiêm trọng lại ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của bé.

Bước 4: Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu canxi và sắt

Canxi và sắt là 2 dạng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao của bé. Do đó, ngay khi bắt đầu cho con ăn dặm thì bố mẹ nên lưu ý 2 loại dưỡng chất này cùng đa dạng các loại chất dinh dưỡng khác có trong thực phẩm ăn dặm của con để con có cơ hội phát triển tối ưu hơn về chiều cao lẫn trí tuệ.

Nguồn: Livestrong
  • 10.1k lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?