Cảm giác an toàn của con khi ti mẹ và ngủ thiếp đi

Có rất nhiều mẹ cảm thấy khó chịu khi cho con bú mẹ và ngủ thiếp đi. Nuôi con bằng sữa mẹ và việc cho con bú để ngủ, để bé thấy được an ủi, điều này hoàn toàn bình thường, lành mạnh và phù hợp cho sự phát triển của bé.

Cam giac an toan cua con khi ti me va ngu thiep di - Hinh 1

Hầu hết các bé nhỏ sẽ bú mẹ để ngủ và con sẽ tỉnh dậy khoảng 1-3 lần/đêm trong năm đầu tiên. Một số không như vậy, nhưng đó là ngoại lệ. Nhiều trẻ, nếu có lựa chọn, sẽ muốn bú mẹ để ngủ cho tới năm thứ hai và lâu hơn thế nữa. Chưa có một lý do nào thuyết phục mẹ để mẹ ngừng cho con ti mẹ và ngủ, vì trên thực tế không có một điều gì tuyệt vời hơn thế.

Cho con bú mẹ vừa giúp bé bình tĩnh và thậm chí có thể giúp bé đối mặt với stress so với khi không cho con bú. Khi bé bú mẹ, hormone cholecystokinin sẽ được tiết ra ở cả bé và mẹ, dẫn đến cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, sữa mẹ có cả các hormone kích thích buồn ngủ, những amino acid, và nucleotide dẫn đến cảm giác buồn ngủ, và hàm lượng các chất này cao hơn vào buổi đêm, giúp các bé thiết lập nhịp sinh học.

Nếu cho bé ti để đi ngủ hoặc để an ủi bé là cách hợp với bạn và gia đình bạn, thì đó là tất cả những gì quan trọng nhất. Nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú mẹ không chỉ là cung cấp dinh dưỡng cho bé, mà còn là sự yêu thương dành cho bé. Giai đoạn bé bú sẽ qua rất nhanh, nhưng ký ức về tình yêu của mẹ sẽ theo bé đến suốt cuộc đời. Hãy tin tưởng rằng tới lúc thì bé sẽ tự ngủ, và hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc buồn ngủ mà bạn có.

Kể cả khi con không đói, con vẫn muốn bú mẹ chỉ để con cảm giác được thoải mái, đây có phải là vấn đề không?

Cam giac an toan cua con khi ti me va ngu thiep di - Hinh 2

Điều này hoàn toàn bình thường. Khi bé gặp một chuyện bé cần được giải tỏa, cần được thoải mái, con sẽ tìm đến ti mẹ, nếu con không tìm được ti mẹ, con sẽ mút tay hoặc ti giả. Ti mẹ chính là nguồn an ủi đầu tiên và tất cả những hình thức khác đều dựa vào đó mà bắt chước theo. Có các nghiên cứu khẳng định rằng hình thức bú mẹ này hoàn toàn tốt cho bé. Nếu bé luôn cần bú để cảm thấy an toàn và bạn có thể cảm thấy khó chịu, đừng quá lo lắng vì con sẽ mau chóng lớn hơn và những hành vi này sẽ giảm bớt. Mẹ cũng có thể sử dụng cách địu bé trên người, ôm ấp bé nhiều hơn để bé cảm thấy được an toàn, và điều đó cũng sẽ giúp cho bé phát triển tốt hơn về não bộ.

Con sẽ ở gần bạn và con có thể bú mẹ một cách dễ dàng hơn, con bú mẹ thoải mái và mẹ cũng cảm thấy thoải mái khi cho bé bú. Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi cho con bú mẹ cũng là một cách làm giảm nhịp tim và giúp cho con thư giãn tốt hơn. Nó có tác dụng tích cực trên toàn bộ cơ thể của con, cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế đừng bao giờ cảm thấy việc cho con bú là không đúng, vì cho con bú không chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng tối ưu cho con mà con là cách để giúp cho con phát triển toàn diện.

  • 7.3k lượt xem28 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?