Cần chuẩn bị gì cho thời điểm chuyển dạ?

Ngay từ khi mới mang bầu, điều khiến các mẹ lo lắng và hồi hộp không kém chính là chuẩn bị cho thời điểm chuyển dạ. Chuyển dạ là một quá trình đã được "lập trình" sẵn cho người phụ nữ, nhưng những người mẹ tương lai cũng cần phải học hỏi rất nhiều.

Dù là sinh lần đầu hay lần thứ 2 thì phút chuyển dạ vẫn luôn có những điều mà mẹ không thể biết trước được, mỗi lần sẽ một khác và mỗi người sẽ một khác. Có rất nhiều kiến thức mẹ cần tìm hiểu về cơ thể mình, về quá trình bé chào đời và nó sẽ bị những yếu tố nào ảnh hưởng. Hãy điểm lại những kiến thức cơ bản nhất mà mẹ cần tìm hiểu trước khi đi sinh nhé.

Can chuan bi gi cho thoi diem chuyen da

Trước hết là dinh dưỡng trong thai kỳ thế nào là hợp lý. Chế độ dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ và hợp lý sẽ giúp cả mẹ và bé cùng khoẻ mạnh, đảm bảo điều kiện sức khoẻ tốt nhất cho thời điểm chuyển dạ.

Dù không ai mong muốn nhưng mẹ cũng cần tìm hiểu nguy cơ sinh non, những ảnh hưởng về sức khoẻ của những bé sinh non và những yếu tố gây nên việc sinh non. Nhờ những kinh nghiệm dấu hiệu chuyển dạ, mẹ có thể chủ động tránh những nguy cơ này.

kinh nghiem dau hieu chuyen da

Mẹ cũng cần tìm hiểu về những cơn gò Braxton Hicks, về những cơn "chuyển dạ giả" cùng những dấu hiệu chuyển dạ thực sự mà mẹ cần quan sát kịp thời. Mẹ cần lên kế hoạch mình sẽ làm gì khi vỡ ối, hoặc khi có cơn gò mà chưa vỡ ối. Hãy tìm hiểu kiến thức để có thể sinh thường theo ngả âm đạo. Chỉ sinh mổ trong những trường hợp bất khả kháng.

Cha mẹ cũng nên cân nhắc việc tham gia lớp tiền sản để trang bị những kiến thức về đau bụng chuyển dạ như thế nào như: cách thở và rặn khi chuyển dạ, những việc cần làm ngay sau sinh, cách cho bé bú, cách tắm bé, da tiếp da với bé,...

Không kém quan trọng là việc mua bảo hiểm thai sản hoặc gói sinh tại các bệnh viện bởi chi phí cho việc sinh nở không phải là ít, cha mẹ nên có kế hoạch rõ ràng.

Dù mới ở tuần thai thứ 15 hay 30 thì cũng không phải là sớm để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển dạ. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

  • 14.1k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?