Cần giữ sạch "chỗ ấy" của phụ nữ, kể cả trong tâm trí

Tôi còn nhớ đã đọc ở đâu đó lời khuyên: "Con gái ạ, nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, thì một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con".

Quả thực, cần phải giữ sạch sẽ chỗ ấy kể cả trong tâm trí.

(Hình minh họa tìm trên internet: Có phải con sò nào cũng có hạt ngọc?)

"Hạt đậu đầy cảm giác"

Cháu sắp hết lớp 10 và đang rất hoang mang, xấu hổ. Cách đây hơn 2 năm, một lần vệ sinh cá nhân, cháu tình cờ phát hiện ra “chỗ ấy” của cháu có một cái điểm cưng cứng bằng hạt đậu mang lại rất nhiều cảm giác (lúc thì dễ chịu, lúc gai hết cả người, có lúc khiến cháu mắc tiểu,…). Từ đó trở đi, cháu hay “nựng” cái hạt tí xíu đó. Một lần má cháu phát hiện, la cháu đang “thủ dâm” khiến cháu muốn độn thổ.

Cái hạt đó là gì vậy bác sĩ?

(Một nữ sinh trường PTTH quận 2 – TP HCM)

Từ lâu nhiều người đã tin rằng: có một vùng nhỏ ở “chỗ ấy” của người nữ tập trung các đầu mút thần kinh, khi được kích thích sẽ là mảnh đất tạo nên các khoái cảm. Ý tưởng này được khơi mào và loan truyền từ 1981 bởi nữ giáo sư tình dục học Beverly Whipple - giảng viên Đại học Rutgers, New Jersey (Hoa kỳ). Bà cho biết đã tìm thấy điểm này trong một nghiên cứu trên 400 phụ nữ tình nguyện, thậm chí còn hướng dẫn cho các chị em biết cách nuôi dưỡng “điểm nhạy cảm” của mình qua chế độ ăn uống hay luyện tập.

Một số nhà khoa học nhận xét bên cạnh "điểm G" nằm trong âm đạo mang đến cực khoái sâu cho người nữ thì "điểm C" (Clitoris – âm vật) là nguồn mang đến cực khoái nông, dễ dàng đạt được khi kích thích nhẹ nhàng, liên tục, tăng dần lên âm vật và các vùng lân cận (theo Tạp chí y học tình dục Journal of Sexual Medicine).

Âm vật có hình dạng của một chiếc Boomerang (loại vũ khí độc đáo của thổ dân châu Úc, thường có hình chữ V), nằm dưới da, bao gồm 4 phần: thân, trụ, bầu và gốc. Bên ngoài âm vật là âm hạch (âm: nữ, hạch: hột vì thế còn gọi là “hột le”) như một cái u nhỏ màu hồng, kích thước chỉ bằng hạt đậu xanh, nằm trong nếp gấp của mũ âm vật, chỗ 2 môi nhỏ gặp nhau, tập trung 90% đầu dây thần kinh cảm giác nên rất nhạy cảm. Nó tương đương với dương vật của người nam vì thế cũng có bao quy đầu bé tí xíu và được coi là một cơ quan tình dục đặc biệt, không có chức năng nào khác ngoài cung cấp khoái cảm tình dục.

Mặc dù nhỏ hơn so với “cậu nhỏ” nhưng nó có cùng số lượng sợi và tế bào thần kinh với tỷ lệ thu nhỏ, cũng cương lên khi gặp kích thích. Đây là nơi tạo ra bùng nổ khoái cảm, được ví như “một kíp nổ rất nhạy của quả bom hẹn giờ”.

Vào thời kỳ phôi thai, chúng ta đều có một dương vật lưỡng tính, từ 8 tuần tuổi trở đi mới phát triển thành một dương vật thực thụ ở bé trai hoặc thành âm vật ở bé gái. Nhiều nhà chuyên môn xem đây là một “dương vật không phát triển”. Họ mô tả cơ quan sinh dục nữ như cơ quan sinh dục nam chưa trưởng thành và “cậu nhỏ” chỉ là âm vật phát triển quá mức.

Việc cháu hay “nựng” cái “hạt đậu” ấy bị coi là… nghịch bẩn đó nha. Một số người coi thủ dâm về cơ bản là một cách tự thỏa mãn tình dục vô hại và vô tội, chỉ bị khép vào “hành vi mang tính quấy rối” hay “khiêu dâm” nếu thực hiện ở nơi công cộng hoặc trước mắt người khác.

Cô thì thấy nên giữ gìn "sạch sẽ" chỗ ấy cháu ạ, kể cả trong tâm trí. Bởi vì nếu thủ dâm mà vệ sinh kém hoặc nhỡ để xảy ra những chấn thương, sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và tâm sinh lí sau này:

Thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến vùng kín bị tổn thương (móng tay dài, dùng những vật cứng nhọn hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến “cô bé” bị trầy xước và dễ bị viêm nhiễm).

Nếu chẳng may nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình lại, thích ở riêng để “tranh thủ” tự thỏa mãn, sau này có thể dẫn tới chứng nghiện sex phải cai nghiện khá vất vả.

Tốt hơn là ngoài thời giờ học tập cháu nên tham gia các hoạt động bổ ích, hãy thay sự thiếu hiểu biết bằng kiến thức, thay sự hoang mang xấu hổ bằng tâm trạng yên tâm, cháu nhé!

Ths - Bs Lan Hải.

(Bác sĩ Hoa Tiêu - Bài đăng trong mục "Chỉ đường cho hươu", Báo Phụ nữ Chủ nhật)

  • 6.5k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?