Cẩn thận khi cho con chơi bóng bay Galaxy bơm khí Hydro vì dễ phát nổ.

Rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ thường chiều theo ý con, mua tặng con bóng bay phát sáng nhưng không thể lường trước được, loại bóng này rất dễ phát nổ.

Vài tháng trở lại đây, những đồ chơi Trung Quốc được nhập về Việt Nam và bày bán tràn lan trên hè phố, các cửa hàng nhỏ lẻ đã không còn xa lạ. Bên cạnh nỗi lo về các loại phẩm màu hay sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền để làm đồ chơi thì loại bóng bay phát sáng đang là món đồ chơi gây sốt, không chỉ được giới trẻ mà ngay cả các em bé nhỏ cũng rất thích thú nhưng độ an toàn lại là điều đáng bàn.

Sở dĩ, bóng bay Galaxy khiến dân tình điên đảo vì khi đi trên đường, từ người lớn đến trẻ em thường bắt gặp hình ảnh những chùm bóng bay trong suốt được gắn đèn Led tạo ánh sáng vô cùng ảo diệu. Từ ban ngày cho đến buổi tối, bóng bay đều dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đi đường.

Can than khi cho con choi bong bay Galaxy bom khi Hidro vi de phat no - hinh 1

Có rất nhiều các quốc gia trên thế giới cũng phổ biến mặt hàng này. Ở Việt Nam, giá mỗi quả bóng bay dao động từu 60 – 70.000đ và dùng khí Heli, một loại khí nhẹ hơn không khí có thể bay được, loại khí không cháy nên rất an toàn.

Tuy nhiên, nếu trên đường phố Việt Nam có bán những loại bóng bay có độ an toàn cao như vậy lại không phải điều đáng nói. Mới đây, có rất nhiều trường hợp các bé chơi bóng bay Galaxy và bất ngờ bị thương, bị bỏng nặng do bóng phát nổ.

Một mẹ đã chia sẻ thông tin trên FB như sau: “Khuyến cáo những mẹ có con nhỏ cho chơi bóng bay galaxy. Bé nhà em chơi bóng bay galaxy bị nổ bỏng hết cả phần mặt, em đưa con vào cấp cứu ở viện bỏng thì có ít nhất 2 trường hợp vào cấp cứu giống như con nhà em. Vì vậy mẹ nào có con đã và đang chơi bóng bay thì bỏ ngay đi và đừng bao giờ mua cho con chơi nữa, không may mà như bé nhà em thì khổ các con lắm".

Bóng bay Galaxy được bày bán ở Việt Nam được cấu tạo khá lỏng lẻo, đơn giản gồm một sợi dây đèn Led dài khoảng 3m quấn quanh bóng vài vòng và kéo xuống phần tay cầm. Bóng đèn nhiều màu rực rỡ và chạy bằng 2 cục pin thông thường. Bóng sẽ được bơm chủ yếu bằng khí Heli nhưng vì lợi ích kinh tế, những người bán hàng chủ yếu sử dụng khí Hydro, loại khí rẻ hơn, bền hơn, khiến bóng lâu xẹp hơn.

Can than khi cho con choi bong bay Galaxy bom khi Hidro vi de phat no - hinh 3

Tuy nhiên, loại khí Hydro rất nguy hiểm vì dễ gây cháy nổ nếu tiếp xúc ở nhiệt độ cao hoặc có mồi lửa. Vì thế, không chỉ trường hợp em bé phía trên bị bỏng mặt do chơi bóng Galaxy mà trước đó, một thanh niên ở Đà Nẵng dùng bật lửa đốt dây bóng phía dưới đã làm cả chùm nổ phía trên, người đàn ông ở TP HCM hút thuốc bất cẩn khiến 4 quả bóng bơm khi Hydro phát nổ gây bỏng cho người xung quanh.

Can than khi cho con choi bong bay Galaxy bom khi Hidro vi de phat no - hinh 4

Hãy chọn cách chơi an toàn như bơm khí thông thường, khí Heli để những giờ phút giải trí, vui chơi của bạn và gia đình được vui vẻ và yên tâm hơn.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 448 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?