Cha mẹ nên hạn chế thời gian xem ti vi của trẻ để ngăn ngừa chứng béo phì

Mặc dù trẻ em xem ti vi không có gì sai nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nên hạn chế thời gian tối đa là 90 phút mỗi ngày để giảm nguy cơ béo phì trong những năm sau. Theo tổ chức Independent, một nhóm các chuyên gia về sức khoẻ trẻ em đã tìm ra "mối liên hệ mạnh mẽ" giữa mức tăng chứng béo phì ở trẻ em và tần suất tiếp xúc với các thiết bị truyền thông.

Nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa chứng béo phì và việc trẻ tiếp xúc với TV, máy tính và các thiết bị thông minh. Với phát hiện này, nhóm nghiên cứu đã cảnh báo cha mẹ hành động bằng cách hạn chế thời gian xem màn hình các thiết bị này của con họ tối đa 90 phút một ngày.

cha-me-nen-han-che-thoi-gian-xem-ti-vi-cua-tre-de-ngan-ngua-chung-beo-phi

Tiến sĩ Adamos Hadjipanayis, tác giả chính của cuộc nghiên cứu cho biết, "Cha mẹ nên hạn chế những trẻ trên bốn tuổi xem truyền hình, sử dụng máy tính và các thiết bị tương tự không quá 1,5 tiếng một ngày ". Trong khi đó, theo nghiên cứu này, trẻ mới biết đi xem trung bình một giờ truyền hình mỗi ngày.

Các chuyên gia tin rằng béo phì ở trẻ em đã tăng đến một "tỷ lệ đáng báo động" và rằng cha mẹ nên hiểu tác hại của việc bé xem màn hình các thiết bị truyền thông ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con họ. Trước khi một đứa trẻ lên chín tuổi, trẻ sẽ xem hơn bảy giờ mỗi ngày và dành phần lớn thời gian còn lại gắn chặt vào các màn hình dạng kỹ thuật số khác. 

Họ cũng nhận thấy rằng việc xem quá khuya có thể gây trở ngại lớn đến mô hình ngủ của trẻ, điều này có thể khiến trẻ có nguy cơ béo phì cao hơn. Các tác giả của nghiên cứu đã khuyên các bậc cha mẹ phải làm gương bằng cách giảm thời gian xem của chính mình, đặc biệt khi họ ở trước mặt con cái.

cha-me-nen-han-che-thoi-gian-xem-ti-vi-cua-tre-de-ngan-ngua-chung-beo-phi

Ấn Độ có 14,4 triệu trẻ bị thừa cân. Trên toàn cầu, hơn hai tỷ trẻ em và người lớn bị các vấn đề sức khoẻ liên quan đến thừa cân hoặc béo phì, và tỷ lệ người chết vì những điều này ngày càng tăng. Vào năm 2015, bệnh béo phì ảnh hưởng tới 2,2 tỷ trẻ em và người lớn, gần 1/3 tổng số người trên toàn thế giới, con số này bao gồm khoảng 108 triệu trẻ em

  • 1.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?