Chế độ ăn uống cho cha mẹ mong con, lưu ý ngay để nhanh chóng thụ thai thành công

Ngày nay, chúng ta đều hiểu rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa chế độ ăn với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Thế nhưng lại rất ít người nhận thấy tầm quan trọng của chế độ ăn uống tới khả năng sinh sản, trong khi tình trạng khó thụ thai đang ngày một tăng mạnh.

che-do-an-uong-cho-cha-me-mong-con-luu-y-ngay-de-nhanh-chong-thu-thai-thanh-cong

Khi gặp khó khăn trong việc thụ thai, các cặp vợ chồng thường tới gặp bác sĩ để khám và sẽ nhận được các loại thuốc điều trị những vấn đề này. Thế nhưng các bạn có biết rằng việc thay đổi chế độ ăn uống rất có thể giải quyết được những vấn đề này hay không? Ví dụ như là tình trạng hóc-môn mất cân bằng, chất lượng tinh trùng và trứng thấp, thay vì uống thuốc điều tiết hóc-môn, chúng ta có thể áp dụng chế độ ăn uống thích hợp, có thể kết hợp với tập thể dục, hay tốt nhất là tập yoga.

Việc ăn uống cân bằng sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả nhất. Chu kỳ rụng trứng và quá trình sản sinh tinh trùng liên quan trực tiếp đến chất lượng bữa ăn của chúng ta. Ví dụ: phụ nữ thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu cân nghiêm trọng thường có chu kỳ kinh nguyệt bất thường - một dấu hiệu cho thấy quá trình rụng trứng không đều. Ngược lại, những phụ nữ béo phì (BMI từ 25 trở lên) có hàm lượng oestrogen cao, ngăn ngừa sự rụng trứng dẫn đến không thể thụ thai. Việc giảm uống cafe, tránh các loại hóa chất bảo quản, chất tạo ngọt nhân tạo (những chất này làm tăng lượng đường trong máu, làm mất cân bằng hóc-môn trong cơ thể) cũng sẽ nâng cao khả năng thụ thai.

che-do-an-uong-cho-cha-me-mong-con-luu-y-ngay-de-nhanh-chong-thu-thai-thanh-cong

Ngoài việc tìm hiểu thông tin từ những loạt bài trên Bé Yêu, cha mẹ hãy mạnh dạn tìm tới các chuyên gia dinh dưỡng, hoặc healthcoach để được tư vấn cụ thể. Những bài viết trên Bé Yêu sẽ cung cấp những kiến thức chung nhất, nhưng với từng trường hợp cụ thể với lối sống cụ thể, việc áp dụng những kiến thức này có thể cần điều chỉnh ít nhiều.

Mặc dù vậy, chúng ta có thể tóm tắt chế độ ăn uống cho cha mẹ mong con như sau: ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, rau củ và trái cây, cá, sò, các loại hạt, trứng, thịt gà, uống nhiều nước để hỗ trợ cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất có thể.

  • 943 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?