Chế độ dinh dưỡng và những điều lưu ý cho mẹ bầu trong mùa nắng nóng

Trong thời tiết chuyển giao mùa, lúc nắng gắt lúc mưa to, đặc biệt đối với mẹ bầu khi đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, mẹ sẽ mệt gấp đôi lúc bình thường, đặc biệt là vào những mùa nắng gắt.

Có những điều quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân mà mẹ bầu nên nhớ để vượt qua mùa nắng nóng một cách dễ dàng nhất.

che-do-dinh-duong-va-nhung-dieu-luu-y-cho-me-bau-trong-mua-nang-nong

Chế độ dinh dưỡng cẩn thận

Mẹ bầu lưu ý trong mùa nắng nóng hạn chế ăn những thực phẩm chứa quá nhiều gia vị hoặc những thực phẩm quá cay nóng sẽ không tốt cho cơ thể. Mẹ cũng cần tránh một số loại hoa quả mang tính nóng. Những trái cây, hoa quả giải nhiệt tốt cho mùa nắng nóng như: đu đủ vị ngọt, tính bình, hỗ trợ tiêu hóa; dưa hấu cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể; thơm (dứa) chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể. Nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý không ăn một món quá nhiều, tất cả các loại thực phẩm đều tốt khi ăn vừa phải và đủ liều lượng.

che-do-dinh-duong-va-nhung-dieu-luu-y-cho-me-bau-trong-mua-nang-nong

Tránh mất nước cơ thể

Khi mang thai, thân nhiệt của mẹ đặc biệt cao hơn bình thường, điều đó lý giải vì sao các mẹ bầu thường cảm thấy nóng hơn trong mọi thời tiết. Vì thế mẹ cần lưu ý bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể phòng tránh việc mất nước. Khi mẹ bầu mất nước sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt. Thế nên việc bổ sung nước là điều cần thiết. Bên cạnh đó mẹ bầu nên hạn chế đến những nơi nắng nóng, tuyệt đối không được xông hơi hay xông cảm, vì nhiệt độ nóng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

che-do-dinh-duong-va-nhung-dieu-luu-y-cho-me-bau-trong-mua-nang-nong

Phòng tránh cảm nắng

Trong thời tiết nắng nóng mẹ bầu cần cố gắng tránh cảm nắng vì có thể gây cho mẹ bầu say nắng, hoa mắt, chóng mặt. Khi ra đường cần tránh những thời gian nắng nóng nhất như giờ trưa, nếu có việc buộc phải đi mẹ cần chuẩn bị mũ rộng vành, áo chống nắng. Hạn chế tối đa việc vừa đi từ nắng nóng vào máy lạnh, việc sốc nhiệt sẽ ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Mẹ cũng tuyệt đối không nên vừa đi nắng về đã tắm ngay vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến mẹ và có hiện tượng sốc nhiệt. Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm lỗ chân lông thay đổi và ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt của cơ thể. Sức đề kháng của phụ nữ mang thai sẽ giảm nhiều nên mẹ cần lưu ý giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé.

  • 1.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?