Chỉ ăn uống sạch thôi là chưa đủ cần phải xây dựng một môi trường sống trong lành

Chúng ta biết rằng thực phẩm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, sắc đẹp và tinh thần, trí tuệ của mình. Nhưng vậy chưa đủ. Thực phẩm, đồ uống mà chúng ta dùng, không khí chúng ta thở, phạm vi mà chúng ta sống đều có ảnh hưởng như vậy.

chi-an-uong-sach-thoi-la-chua-du-can-phai-xay-dung-cho-minh-mot-moi-truong-song-sach

Hãy hình dung những đồ ăn thức uống mà chúng ta dùng được cơ thể chúng ta phân tách thành các loại vitamin, khoáng chất, enzymes, amoni axit, axit béo và các loại đường đơn, và cơ thể chúng ta sẽ dùng những "nguyên vật liệu" này để tạo ra các tế bào mới cho cơ thể, cho lá phổi, cho làn da, cho não bộ, cho khung xương, hoặc bất kỳ bộ phận nào đang cần được đổi mới. Nếu đồ ăn thức uống mà chúng ta dùng không thể phân tách được thì sao? Nếu đồ ăn thức uống mà chúng ta dùng chứa đầy những hóa chất tổng hợp mà cơ thể không thể xử lý được thì sao?

Hãy hình dung mỗi hơi thở của chúng ta sẽ cung cấp lượng oxi cần thiết cho từng tế bào trong cơ thể trao đổi chất. Vậy nếu mỗi khi hít vào, ngoài lượng oxi ít ỏi, chúng ta đưa vào cơ thể rất nhiều bụi bặm, các hạt ô nhiễm và hóa chất thì sao?

Hãy hình dung mỗi khi nghĩ tới những điều tích cực, cơ thể chúng ta sản sinh ra hóc môn hạnh phúc, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, vận hành trơn tru. Còn mỗi khi nghĩ tới những điều tiêu cực, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những hóc môn stress, loại hóc môn này sẽ báo động cho cơ thể, khiến cơ thể có những sự điều tiết sai lệch, chẳng hạn không tập trung năng lượng cho hệ miễn dịch, mà tập trung để tự vệ. Khi trong tình huống thực sự nguy hiểm thì việc cơ thể điều tiết để dùng năng lượng cho việc tự vệ là đúng đắn, nhưng nếu stress thường xuyên, thì cơ thể sẽ điều tiết sai lệch, khiến cơ thể suy yếu. Vậy, nếu trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên stress vì công việc, cơ thể sẽ luôn trong tình trạng bị suy yếu, gây ra những chứng bệnh mà chúng ta không ngờ tới. Dù có chế độ ăn uống tốt, đầy đủ, hợp lý nhưng do stress, chúng ta vẫn bị bệnh.

chi-an-uong-sach-thoi-la-chua-du-can-phai-xay-dung-cho-minh-mot-moi-truong-song-sach

Vận động thể chất giúp con người mang đủ lượng oxi cho cơ thể. Trong quá khứ, chúng ta đi bộ thường xuyên, đi xe đạp, có thời gian dành cho thể dục thể thao để cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Ngày nay, ngoài 8 tiếng đồng hồ ngồi ở văn phòng, chúng ta chỉ ăn cơm tối xong là lại nằm dài xem TV hoặc lướt facebook. Cơ thể chúng ta hầu như không vận động. Cơ thể không vận động, không toát mồ hôi nghĩa là chúng ta đã bỏ lỡ một hệ thống đào thải độc tố của cơ thể.

Như vậy, để giữ cho cơ thể không nạp vào các độc tố cũng như giúp cơ thể thường xuyên xử lý, đào thải độc tố và làm sạch, chúng ta cần thay đổi cuộc sống của mình từ nhiều mặt. Chỉ ăn sạch uống sạch thôi chưa đủ. Chúng ta cần có môi trường sống sạch và lối sống phù hợp.

  • 262 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?