Chi tiết hình ảnh thai song sinh phát triển trong bụng mẹ qua từng tuần thai

Các bé phát triển thế nào? Hãy cùng xem các bé phát triển ra sao từ khi hình thành trong bụng mẹ cho tới khi sẵn sàng chào đời.

3 tuần tuổi

Sinh đôi không cùng trứng chiếm đa số. Mỗi bé phát triển từ một hợp tử (trứng đã được thụ tinh) riêng. Khoảng 3 tuần tuổi, mỗi hợp tử đã bao gồm vài trăm tế bào có hình như 1 trái bóng nhỏ gọi là túi phôi và được bám vào thành tử cung – còn gọi là niêm mạc tử cung.

4 tuần tuổi

Các bé giờ mới chỉ là những phôi thai bao gồm 2 lớp tế bào mà sau này sẽ hình thành các cơ quan và các phần khác nhau trong cơ thể. Trong tuần tới, những phôi này sẽ có túi phôi và dây nhau.

8 tuần tuổi

Khoảng 8 tuần tuổi, các bé đã có cánh tay và cẳng chân. Trái tim của các bé đã đập được 2 tuần rồi. Những tế bào thần kinh trong não bộ đang tỏa rộng các nhánh và kết nối với nhau.

12 tuần tuổi

Các bé giờ đang tập đá và vươn vai. Đôi tay bé thường để trước ngực và những móng tay bắt đầu mọc dần. Bé đã có mí mắt. Các mầm răng đang mọc dưới nướu.

16 tuần tuổi

Các bé đã có vân tay rồi. Các bé đã biết nhăn mặt, liếc mắt và bắt đầu “tè” ra lượng nước ối mà các bé nuốt vào bụng. Bạn cũng có thể biết được giới tính của bé thông qua siêu âm.

20 tuần tuổi

Hãy nói chuyện với các bé, các bé đã nghe được mẹ rồi đấy. Tóc trên đầu bé đang mọc dần. Trên da bé có 1 lớp phủ màu trắng, mỡ để bảo vệ làn da bé nằm trong nước ối một thời gian dài như vậy.

24 tuần tuổi

Lông mày của bé đang mọc lên. Các mầm răng sữa cũng như răng vĩnh viễn đã “vào vị trí”. Làn da các bé đầy những nếp nhăn.

28 tuần tuổi

Hai bé đã có thể mở mắt. Lớp mỡ đang dày lên dưới da bé, giúp da bé bớt dần những “nếp nhăn”. Các bé có thể mút ngón tay và đôi khi có thể nấc cụt, mẹ có thể nhận thấy điều này.

32 tuần tuổi

Các móng tay đã bao phủ phần đầu ngón tay và chân của bé rồi. Cánh tay, cẳng chân bé đang hoàn thiện. Nhiều bé đã có rất nhiều tọc, phủ kín đầu. Hầu hết các bé sinh đôi sẽ ra đời trong vài tuần nữa.

36 tuần tuổi

Hầu hết các bé sinh đôi chào đời trong tuần 36 này. Phổi của bé đã phát triển khá tốt vào tuần thứ 34. Những tuần cuối này, các bé tích lũy mỡ dưới lớp da và tăng cân. Trung bình các bé sinh tuần này có khối lượng khoảng 2,3kg.

  • 34.4k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?