Chỉ vài phương pháp đơn giản, mẹ sẽ tạo ngay cho bé một quả trứng khủng long tuyệt vời

Bé nào cũng thích khủng long và sẽ thật tuyệt nếu mẹ làm cho bé những quả trứng khủng long bằng đá lạnh theo cách cực đơn giản sau.

Hầu hết các bé nhỏ đều thích các loại đồ chơi đa dạng, đặc biệt là các món đồ chơi tự tay bé làm ra. Bởi thông qua các trò chơi này, bé không chỉ được giải trí vui vẻ mà các bé còn được học hỏi, trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Do đó, ngoài các món đồ chơi tự mua thì mẹ cũng có thể cùng con sáng tạo ra nhiều món đồ chơi thú vị sau nhé.

chi-vai-phuong-phap-don-gian-me-se-tao-ngay-cho-be-mot-qua-trung-khung-long-tuyet-voi

Nguyên liệu:

- 1 khủng long đồ chơi nhỏ

- 1 khủng long đồ chơi to hơn

- 1 quả bóng bay

- 1 quả trứng vịt

- 1 chai nước

chi-vai-phuong-phap-don-gian-me-se-tao-ngay-cho-be-mot-qua-trung-khung-long-tuyet-voi

Cách làm:

Bước 1: Bắt đầu trò chơi, mẹ nhẹ nhàng đập 1 lỗ nhỏ ở đầu quả trứng để lấy hết lòng đỏ và lòng trắng ra bát. Sau đó, rửa qua nước cho vỏ trứng sạch, và cho chú khủng long nhỏ vào vỏ trứng.

chi-vai-phuong-phap-don-gian-me-se-tao-ngay-cho-be-mot-qua-trung-khung-long-tuyet-voi

Mẹ hãy để bé tự tay đổ nước đầy vào vỏ trứng nhé. Tiếp theo, mẹ giúp bé để trứng vào khay cho vỏ trứng khỏi đổ và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 2: Cho chú khủng long to hơn vào quả bóng bay, đổ nước đầy,  buộc chặt quả bóng và lại để trong ngăn đá nhé.

Bước 3: Một lúc sau, mang trứng và bóng bay ra, mẹ hướng dẫn bé bóc lớp vỏ trứng và bóng bay đi. Lúc này do nước đã đóng băng và bé có 2 quả trứng khủng long một to một nhỏ rồi. Bây giờ mẹ và bé hãy cùng quan sát, và chơi với những quả trứng kì lạ này nhé

Trò chơi rất đơn giản nhưng mẹ có thể dạy bé về các trạng thái của nước: dạng lỏng và dạng rắn. Sau khi cho bé quan sát quả trứng khủng long đá lạnh trong suốt, hãy chờ cho quả trứng tan ra, mẹ có thể giải thích trò chơi này, nước sẽ trở về dạng lỏng khi nhiệt độ tăng lên. Trò chơi dành cho bé từ 3 đến 5 tuổi này chắc chắn sẽ khiến con thích thú vô cùng và hào hứng hơn với các hoạt động mẹ đưa ra sau này.

Nguồn: Bé Yêu Source
  • 915 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?