Chia sẻ những biện pháp tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh

Sau khi bé yêu ra đời, mẹ cần phải sử dụng ngay một trong những biện pháp tránh thai đáng tin cậy để tránh có thai trở lại, cho cơ thể phục hồi tối thiểu 1 năm sau khi sinh.

Và hiện tại trên thực tế có rất nhiều biện pháp tránh thai sau sinh mà bạn có thể tin tưởng và áp dụng mà không ảnh hưởng đến sữa cho em bé bú.

Viên thuốc tránh thai (loại phối hợp)

Phương pháp này thích hợp cho phụ nữ đã có con mà không còn cho con bú mẹ hoặc những người chưa có con. Viên thuốc uống tránh thai được thể hiện mỗi ngày trên vỉ thuốc.
chia-se-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan-cho-me-sau-sinh-01

Thuốc tiêm tránh thai

Phương pháp tránh thai này thích hợp cho phụ nữ đã có con hoặc những bà mẹ sau sinh, người nuôi con bằng sữa mẹ. Mỗi lần tiêm ngừa trong 3 tháng. Hay gây rối lọan kinh nguyệt.

chia-se-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan-cho-me-sau-sinh-02Thuốc cấy tránh thai

Phương pháp tránh thai dùng một hay các que nhỏ như diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da.Sau khi được đưa vào cùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể, tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 3 năm.
chia-se-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan--cho-me-sau-sinh-03
Vòng tránh thai (dụng cụ tử cung)

Vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh sau sinh thai tạm thời, thường được dùng rộng rãi ở những nước đang phát triển vì đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả

chia-se-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan--cho-me-sau-sinh-04

Bao cao su

Phương pháp tránh thai này thường phổ biến đối với nam giới bới vì nó dễ dàng sử dụng thuận tiện và có thể ngăn ngừa mang thai. Ngoài ra có thể ngăn chặn các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV, viêm gan siêu vi B, C, giang mai.

chia-se-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan-cho-me-sau-sinh-04

  • 6.3k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?