Chính thức có 99 lô sản phẩm sữa công thức nghi nhiễm khuẩn được cảnh báo

Ngày 19/1, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đến thời điểm này, Cục nhận được cảnh báo về 99 lô sữa công thức nghi nhiễm khuẩn Salmonella agon.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc tập đoàn Lactalis, Pháp, đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm công thức dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon. Hiện nay, INFOSAN thông báo thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Danh mục cảnh báo 99 lô sản phẩm mới cập nhật dưới đây và sẽ được cập nhật thêm (nếu có) khi Cục An toàn thực phẩm nhận được các thông báo liên quan.

Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 1
Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 2
Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 3
Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 4
Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 5
Chinh thuc co 99 lo san pham sua cong thuc nghi nhiem khuan duoc canh bao - hinh 6

Nguồn: dantri
  • 2.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?