Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Cứ mỗi dịp Trung thu về, các bé luôn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh Trung thu thơm phức, ngon lành. Đây là cơ hội trong năm để bé có thể thỏa thích nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo hấp dẫn.

Tuy nhiên các mẹ cần cho bé ăn bánh đúng cách, đúng định lượng theo hướng dẫn và tránh việc để bé ăn quá nhiều bánh trong dịp Trung thu làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Cho bé ăn bánh Trung thu thế nào là đúng cách?

Bé thường hay đòi ăn hết cả 1 chiếc bánh thì các mẹ đừng nên cho ăn vì khi ăn quá nhiều sẽ khiến bé không còn cảm thấy đói và thèm ăn. Đôi khi, bé còn có xu hướng bỏ bữa chính mà hàm lượng dinh dưỡng trong bánh Trung thu không thể thay thế cho một bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, nhất là đối với các bé mập mạp thì việc ăn nhiều bánh còn có thể gây hại.

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Bánh Trung thu chứa nhiều năng lượng

Các mẹ có biết bánh nướng, bánh dẻo chứa rất nhiều năng lượng không? Một chiếc bánh dẻo trung bình chứa hơn 800 kcal, tương đương với 2 tô bún thịt. Một chiếc bánh nướng thập cẩm 2 trứng chứa hơn 1000 kcal, tương đương với năng lượng của 2 tô phở. Nếu tính ra, một chiếc bánh dẻo có lượng bột đường gần bằng 4 bát cơm còn lượng bột đường trong bánh nướng bằng 2,5 bát cơm.

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Bánh Trung thu có nhiều loại hấp dẫn

Loại đường trong bánh nướng và bánh dẻo lại được cơ thể hấp thu rất nhanh nên bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nếu ăn quá nhiều bánh.

Cách ăn bánh hợp lý

Tuy vậy, bánh nướng và bánh dẻo vẫn là một phần không thể thiếu trong kỷ niệm tuổi thơ của các bé. Việc cho bé ăn thử những thức ăn mới cũng giúp đa dạng khẩu vị cho bé. Vì vậy, bạn nên chú ý một số điều sau khi cho bé ăn bánh nhé!

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toànBánh Trung thu – món bánh tuổi thơ

Nên cho bé ăn bánh sau bữa ăn và chỉ cho ăn một phần nhỏ bánh khoảng 1/8 cái. Mẹ nào có con béo phì thì nên giới hạn lượng ăn của bé trong ngày và bớt khẩu phần ăn trong ngày của bé lại. Hoặc là nếu không muốn bớt phần ăn, mẹ có thể cho bé tập thể dục thêm một chút để tiêu hao năng lượng dư thừa.

Chất bảo quản trong các loại bánh bán sẵn không có lợi cho sức khỏe của bé nên mẹ cần chọn bánh có ít thành phần bảo quản hoặc tốt nhất là nên làm bánh tại nhà cho bé.

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Chọn bánh có tên hiệu nhà sản xuất, nguồn gốc rõ ràng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Do bánh có chứa khá nhiều đường nên sau khi bé ăn bánh xong, mẹ nên nhắc con đi súc miệng để tránh sâu răng nha.

Cho bé ăn bánh Trung thu như thế nào là an toàn

Các mẹ cần ghi nhớ những lưu ý trên để bé có một mùa Trung thu vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu có thể, các mẹ cũng có thể tự làm bánh Trung thu tại nhà để đảm bảo các nguyên liệu tươi mới, không có chất bảo quản và gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

  • 415 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?