Cho trẻ nhỏ ăn gừng an toàn hay gây hại cho sức khỏe của con

Gừng là thực phẩm bổ dưỡng nhưng đối với trẻ nhỏ thì có tác dụng gì, gây hại ra sao, không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ.

Từ lâu, gừng là loại thực phẩm bổ dưỡng và là liều thuốc quý dùng trong đông y. Gừng ngoài tính giữ ấm thì còn có tác dụng điều trị các khó chịu ở đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn…. Tuy nhiên, sử dụng gừng cho các bé còn quá nhỏ liệu có thật sự an toàn cho sức khỏe của con?

Gừng không được khuyến khích dùng cho các bé dưới 2 tuổi

Cho tre nho an gung an toan hay gay hai cho suc khoe cua con - Hinh 1

Với nhiều lợi ích sức khỏe thế nhưng vì tính nóng của gừng nên đây là loại thực phẩm được Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyến cáo rằng không an toàn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi.

Mặc dù gừng được sử dụng như một vị thuốc điều trị các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, dạ dày… nhưng nó chỉ an toàn đối với các bé lên 2 với một liều lượng vừa phải. Ngược lại, đối với các bé dưới 2 tuổi thì không nên cho gừng vào thức ăn của con.

Ngoài ra, đối với bé lớn trên 2 tuổi nếu cho bé dùng gừng thì cũng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ bởi đôi khi gừng có thể gây ra tác dụng phụ khi kết hợp với loại thuốc nào đó mà bé đang dùng.

Gừng cũng nên được hạn chế đối với mẹ bầu và mẹ cho con bú

Cho tre nho an gung an toan hay gay hai cho suc khoe cua con - Hinh 2

Chưa dừng lại ở đó, không chỉ hạn chế dùng cho các bé dưới 2 tuổi mà gừng còn được khuyến cáo không dùng đối với phụ nữ mang thai ở những tháng cuối thai kỳ. Bởi vì gừng có thể làm tăng huyết áp nguy hiểm cho thai phụ nếu ăn quá nhiều.

Còn đối với phụ nữ đang cho con bú thì sao? Nếu bé vẫn còn đang bú mẹ thì mẹ cũng nên hạn chế ăn gừng vì các chất có trong gừng có thể truyền từ sữa mẹ sang con và gây ra các tác dụng phụ nhất định, trong đó có thể gây mất ngủ về đêm ảnh hưởng sức khỏe đối với trẻ.

Nguồn: Livestrong
  • 3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?