Chuối chín đến mức độ nào thì tốt nhất cho sức khỏe?

Những quả chuối vàng ươm, tươi ngon đã quá quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt. Ít ai biết rằng chuối chín ở mức độ này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Chuối là loại trái cây nhiệt đới, thường được dùng sau bữa ăn chính và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn chuối không đúng cách, về lâu dài sức khỏe của bạn sẽ có vấn đề. Dưới đây là hai thời điểm chuối chín mà bạn nên ăn để hấp thu tốt nhất nguồn dưỡng chất.

Nên ăn quả chuối có cuống tươi, vỏ chín vàng đều

Những quả chuối vàng ươm, cuống còn tươi sẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Khi chuối chín, các chất sẽ chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp loại trái cây này có nhiều giá trị hơn.

Nguyên nhân là khi chín, các enzym trong chuối đã dần dần phá vỡ tinh bột dạng không có vị ngọt thành đường đơn, tạo ra vị ngọt và năng lượng. Nhờ đó, ăn chuối chín giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

Những quả chuối vàng ươm, tươi ngon đã quá quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt. Ít ai biết rằng chuối chín ở mức độ này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Đồng thời, khi ăn chuối vào thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải cùng hương thơm dịu nhẹ. Loại chuối này cũng tốt cho sức khỏe của người bị tiểu đường. Chuyên gia khuyên bạn nên ăn chuối cùng với bơ để làm chậm sự hấp thu đường vào máu.

Lưu ý, khi mua chuối, bạn nên chọn những quả chuối chín vàng đều và có hương thơm dịu nhẹ. Nếu chuối chín mà không có mùi thì đó là chuối chín do hóa chất.

Nên ăn chuối chín trứng cuốc

Những quả chuối chín vàng có nhiều đốm đen xuất hiện trên vỏ được gọi là chuối chín trứng cuốc. Đây là loại chuối giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe.

Chuối trứng cuốc dồi dào hàm lượng chất TNF - có khả năng chống lại các tế bào bất thường. Các đốm đen xuất hiện càng nhiều và càng đen thì khả năng chống ung thư càng cao.

chuối giàu chất dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ chuối vàng sậm với nhiều đốm đen sẽ có tác dụng gấp 8 lần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch so với chuối còn xanh.

Do đó, tùy vào tình trạng sức khỏe mà bạn nên chọn loại chuối cho phù hợp. Mỗi ngày, chỉ cần ăn 1-2 quả chuối sau bữa cơm, bạn sẽ bổ sung đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 839 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?