Có an toàn không nếu cho bé sau 7 tháng tuổi ăn đồ ngọt

Dạy bé phương pháp ăn uống lành mạnh bằng cách sớm giới thiệu các loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe là rất quan trọng để giúp bé đi đúng hướng cho thói quen ăn sau này.

Trong khi đó, nếu cho bé ăn đồ ngọt quá nhiều sẽ khiến bé có xu hướng nghiện đồ ngọt và tăng nguy cơ thừa cân bép phì về sau.

co-an-toan-khong-neu-cho-be-sau-7-thang-tuoi-an-do-ngot

Ảnh hưởng của đường đối với răng bé

Các loại đồ ngọt như kẹo, sô cô la, trái cây khô, bánh ngọt, nước ngọt,… chứa lượng đường cao tác động trực tiếp lên răng bé khi ăn. Đường làm tăng trưởng lượng vi khuẩn trong miệng, từ đó các axit do vi khuẩn tạo ra có thể gây sâu răng.

Trong khi đó, độ tuổi trung bình trẻ mọc răng là khoảng 6 đến 9 tháng. Cho dù bé có bao nhiêu răng thì tình trạng sâu răng vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, nếu trẻ tiếp xúc với đồ ngọt quá sớm thì bé có xu hướng thích ăn ngọt hơn sau khi bé đã mọc đủ răng nên khả năng sâu răng vẫn tăng cao.

Tình trạng sức khỏe

co-an-toan-khong-neu-cho-be-sau-7-thang-tuoi-an-do-ngot

Đồ ngọt là thực phẩm chứa nhiều calo, chứa nhiều đường và ít chất dinh dưỡng. Trong khi đó, 7 tháng tuổi là giai đoạn trẻ đang phát triển mạnh cần một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất mà các loại đồ ngọt không đáp ứng được.

Thế nhưng, đồ ngọt lại có thể khiến cơ thể bé bị bép phì, từ đó làm tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường loại 2, ngừng thở khi ngủ, bệnh gan nhiễm mỡ và các vấn đề xã hội sau này trong cuộc sống.

Tăng nguy cơ tắt nghẽn đường thở

co-an-toan-khong-neu-cho-be-sau-7-thang-tuoi-an-do-ngot

Các loại kẹo cứng, kẹo dẻo dạng tròn nhỏ có thể là mối nguy hiểm nghẹt thở đối với trẻ vì nó có thể dễ dàng trượt xuống cổ họng và chặn đường thở. Đó là lý do vì sao theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa thì trẻ em dưới 4 tuổi không nên được cho ăn các loại kẹo, nhất là loại kẹo nhỏ dạng tròn.

Lưu ý khi chăm bé 7 tháng tuổi

Bố mẹ lưu ý không nên cho bé 7 tháng tuổi ăn kẹo. Thay vào đó, bố mẹ nên cung cấp thực đơn lành mạnh như các loại trái cây, rau quả, ngũ cốc,… Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng tốt nhất không nên cho bé dưới 2 tuổi ăn đồ ngọt, sau 2 tuổi bé có thể ăn nhưng cũng nên hạn chế chứ đừng lạm dụng quá nhiều.

Nguồn: livestrong.com

  • 3.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?