Có nên hay không việc cho chồng vào phòng sinh?

Sinh con là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các bậc làm cha mẹ, từ nay mình đã được đảm nhận một sứ mệnh, một thiêng chức mới trong cuộc đời: Sứ mệnh làm cha mẹ.

co-nen-hay-khong-viec-cho-chong-vao-phong-sinh-01

Nhất là trong khoảnh khắc con chào đời, một khoảnh khắc thiêng liêng, việc chồng nên hay không nên có mặt trong phòng sinh, cùng mẹ vượt qua hành trình sinh nở còn là câu truyện đa chiều với nhiều nhận xét. Bé Yêu xin chia sẻ một vài điều khi chồng vào phòng sinh sẽ giúp được gì cho vợ nhé.

Giúp vợ ổn định tâm lý

Thật hạnh phúc và may mắn cho những người vợ trong cuộc vượt cạn có chồng hoặc mẹ bên cạnh, vì chắc chắn với tâm lý thoải mái, thêm sự ủng hộ tinh thần từ người thân cơn đau sẽ được giảm đau rất nhiều. Khi nhận được sự động viên từ người chồng, dù chỉ là một cái nắm chặt tay cũng đủ để người vợ cảm nhận được sự động viên và biết rằng có người đồng hành cùng mình trong cuộc vượt cạn.

Massage giảm đau

Khi những cơn gò chuyển dạ là lúc người vợ cảm thấy đau nhất, người chồng hãy trấn an tâm lý của vơ, nhắc vợ hít thở sâu nhằm giảm bớt cơn đau, bên cạnh đó chồng có thể massage nhẹ nhàng cho vợ, nắm chặt tay vợ mỗi khi cơn co thắt diễn ra. Chính những lúc đấy là lúc các ông chồng sẽ cảm nhận được những khó khăn, cực nhọc, đau đớn và cả sự hy sinh của vợ trong cuộc vượt cạn.

Sẵn sàng cùng vợ đối diện với những chuyện ngoài ý muốn

Thêm nữa có những ông chồng sẽ cảm thấy hoang mang khi thấy người bạn đời mình bình thường quá đỗi dịu dàng, hiền dịu sao nay lại khác như thế, có những người vợ sẽ la hét, cáu gắt thậm chí ngắt nhéo hay vò đầu bứt tóc các ông chồng, nhưng hãy nhớ phải luôn luôn cười và cười nhé, vợ có làm gì các ông bố tương lai cũng phải cười nhé.

Sẵn sàng cùng vợ đối diện với những chuyện ngoài ý muốn

co-nen-hay-khong-viec-cho-chong-vao-phong-sinh-02

Khi sinh con không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, cho dù đó là những vị Bác sĩ sản khoa hàng đầu, mẹ có thể dự tính sinh thường, nhưng nếu có sự cố hoặc vẫn không thể sinh thường sau bao cố gắng và bắt buộc phải sinh mổ, thì người chồng ở bên cạnh có thể giúp cho vợ từ những việc ổn định tâm lý cho vợ và chia sẻ những khó khăn nếu có trong quá trình sinh đẻ.

Khi Bác sĩ yêu cầu thay đổi phương pháp sinh, chồng nên là người hỏi lý do để biết được tình hình thế nào nhé, vì những lúc như thế cần có một ông bố bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết vấn đề.

Ghi lại từng khoảnh khắc tuyệt vời khi con chào đời

co-nen-hay-khong-viec-cho-chong-vao-phong-sinh

Chắc chắn đây chính là lý do khiến các ông bố bà mẹ tương lai muốn cho chồng vào phòng sinh, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi đầu bé vừa ra hay lúc đăt bé lên người mẹ, khoảnh khắc cắt dây rốn, khoảnh khắc con tìm vú mẹ… đó là những khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào quên được. Hãy lưu giữ lại từng khoảnh khắc đó nhé.

Và sau những lúc đấy, việc quan trọng nhất là đừng quên đến bên vợ và trao tặng một nụ hôn cảm ơn nhé, một vòng tay ôm xiết, một nụ hôn cảm ơn vì vợ đã mang đến cho gia đình một thiên thần bé nhỏ.

  • 11.1k lượt xem15 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?