Có nên nhập viện quá sớm khi chuyển dạ

Nếu hỏi đa số các chị em đã từng sinh con xem điều gì khiến họ lo sợ nhất kể từ lúc mang thai cho đến lúc sinh, có lẽ câu trả lời nhận được sẽ là lúc “đi đẻ”. Bởi hiện nay có rất nhiều sản phụ nhập viện quá sớm mà chưa có dấu hiệu sinh, phải chờ đợi, vật vã và kéo theo nhiều vấn đề khiến không ít thai phụ sinh một lần thì "sợ đến già".

Có nên nhập viện quá sớm khi chuyển dạ

Không những phải chờ đợi mệt mỏi về thể chất, ở trong bệnh viện và phải chứng kiến các sản phụ khác lần lượt chuyển dạ thành công mà mãi vẫn thấy "chưa đến lượt mình", tâm lý sẽ càng thêm lo lắng, không yên.

Nhập viện sinh không đúng thời điểm sẽ làm cả mẹ lẫn người nhà đều mệt mỏi vì thay đổi môi trường, tâm lý lo lắng, chờ đợi, trong khi mẹ lại cần có tâm trạng thoải mái để giữ sức cho cuộc chuyển dạ.

Nếu khi đến bệnh viện và được các bác sĩ thông báo là vẫn chưa đến lúc sinh, mẹ hãy trở về nhà. Nhà là môi trường thoải mái nhất để mẹ có thể nghỉ ngơi. Nhiều mẹ không "dám" ở lại nhà vì sợ sẽ không kịp vào bệnh viện khi bắt đầu chuyển dạ. Nhưng thật ra việc "đẻ rơi ngoài đường" không dễ xảy ra vậy đâu. Khi chuyển dạ sinh, thông thường diễn tiến ở người sinh con so là 24 giờ và sinh con rạ là 18 giờ. Khi thấy dấu hiệu chuyển dạ thì bắt đầu vào bệnh viện là vừa.

nen nhap vien sinh dung thoi diem de tranh met moi

Nếu nhà quá xa bệnh viện thì mẹ cũng có thể cân nhắc ở lại bệnh viện luôn để đợi sinh hoặc chọn 1 khách sạn gần bệnh viện để nghỉ lại.

Nếu mẹ đã từng sinh một cách dễ dàng và biết đau đẻ như thế nào thì nhập viện, mẹ có thể ở lại bệnh viện để được chuẩn bị sinh. Nên kiên nhẫn chờ đợi, không nên yêu cầu mổ đẻ luôn. Nhiều mẹ khi đến gần ngày sinh thì hồi hộp không biết khi nào sẽ sinh và muốn mổ đẻ luôn để "khỏi phải lo lắng". Không nên làm như vậy. Sinh thường sẽ cho con rất nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ so với sinh mổ, ngay cả là lợi ích cho mẹ.

Sau 9 tháng chờ đợi, cha mẹ chắc chắn đang rất nóng lòng đợi con chào đời. Hãy chờ thêm một chút nữa thôi, và hãy tận hưởng cảm giác con đang đến gần bên mình thêm từng giờ.

  • 16.4k lượt xem6 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?