Có nên tuột bao quy đầu cho trẻ không?

Khi các con còn là thai nhi trong bụng mẹ, bao quy đầu và đầu dương vật của bé dính với nhau như một thể thống nhất. Dần dần mặt trong của bao quy đầu và lớp da đầu dương vật sẽ tách rời dần nhau ra. Vì thế nên khi các bé mới sinh đều có tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý. 

Thông thường tất cả những bao quy đầu này sẽ tuột khi con đến tuổi trưởng thành, theo thống kê cứ 100 trẻ nhỏ thì có 50% sẽ tuột bao quy đầu vào khoảng 3 tuổi và đến 99% tuột bao quy đầu trước tuổi dậy thì (khoảng năm 16 tuổi).

co-nen-tuot-bao-quy-dau-cho-tre-khong

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Các mẹ luôn lo sợ việc con bị hẹp bao quy đầu và cũng có không ít các mẹ thường chọn giải pháp cắt bao quy đầu cho trẻ. Thật ra việc cắt bao quy đầu chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, không gây nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có thể có những biến chứng không mong muốn như chảy máu, nhiễm trùng. 

Các mẹ cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ giúp con giảm thiểu việc bị nhiễm trùng do ứ đọng nước tiểu. Nhưng trên thực tế việc ứ đọng nước tiểu có thể được rửa sạch thông qua việc tắm rửa vệ sinh mỗi ngày cho bé. Nên mẹ vẫn có thể chọn phương pháp vệ sinh mỗi ngày, kéo nhẹ lớp đầu dương vật của bé khi tắm, thay cho việc sử dụng phẫu thuật với bé. 

co-nen-tuot-bao-quy-dau-cho-tre-khong

Khi nào con cần cắt bao quy đầu

Khi lựa chọn việc để con tự tuột bao quy đầu khi con lớn lên, thì ngoài việc vệ sinh mỗi ngày cho con bố mẹ cần phải theo dõi các triệu chứng có thể xảy ra như đầu dương vật bé bị sưng đỏ, bé khó tiểu hoặc bé khóc nhiều khi đi tiểu khi bé có biểu hiện bị đau khi đi tiểu, tiểu gắt, kèm theo sốt thì mẹ có thể cho con đến các Bệnh viện chuyên khoa nhi để con được thăm khám và tư vấn từ Bác sĩ chuyên khoa nhé.

Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ như thế nào?

Đối với các bé nhỏ dưới 6 tháng, bố mẹ không cần can thiệp nhiều. Sau 6 tháng, mỗi khi tắm vệ sinh cho bé thì mẹ chú ý tuột nhẹ bao quy đầu cho trẻ. Nên lưu ý chỉ kéo một cách vừa đủ, không kéo mạnh tay và khi trẻ cảm thấy khó chịu bố mẹ nên dừng việc này. Khi con lớn hơn khoảng 4-5 tuổi, hãy hướng dẫn con cách vệ sinh vùng kín thay cho việc làm hộ cho con

  • 1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?