Có những lần đầu tiên thật bình yên và dịu nhẹ

Mang thai và sinh con là một hành trình dài và đầy khó khăn mà các mẹ phải trải qua. Và có lẽ bài học khó nhất trong cuộc đời chính là bài học “Làm cha mẹ”. Khi con đến bên bố mẹ, bố mẹ dạy cho con rất nhiều điều trong cuộc sống này và cùng con khôn lớn. Nhưng bên cạnh đó con cũng cho cha mẹ những “lần đầu tiên” đầy thú vị.

Mẹ nhớ mãi lần đầu tiên ôm con là lúc mẹ đang nằm trong phòng sinh và bác sĩ đang khâu vết thương cho mẹ. Lúc đó dường như mẹ quên mất cảm giác đau là gì, mà chỉ còn nhớ mãi cảm giác ấm áp khi được ôm ấp một sinh linh bé nhỏ. Làn da của con sao mà mềm mại đến như vậy, hơn 9 tháng con trong bụng mẹ, nay được ôm ấp con trong vòng tay, lần đầu tiên sao mà bình yên đến khó tả như thế.

co-nhung-lan-dau-tien-that-binh-yen-va-diu-nhe

Làn da của con mềm mịn đến mức mẹ chỉ muốn được ôm ấp cả ngày

Từ ngày mẹ được lên chức, dường như chưa có một đêm nào mẹ ngủ tròn giấc. Nhưng như một bản năng làm mẹ, chỉ cần con khẽ trở mình là mẹ cũng biết. Có những đêm thức trắng chăm con, vất vả thật đấy nhưng tất cả chợt tan biến khi mẹ nhìn thấy nụ cười của con hay những lần con ê a trò chuyện cùng mẹ những câu chuyện không ai hiểu.

co-nhung-lan-dau-tien-that-binh-yen-va-diu-nhe

“Mẹ ơi, sao tay mẹ mịn màng thế. Mẹ ơi, sao mẹ ấm áp thế.”

Những lần đầu tiên của con mang đến cho mẹ những trải nghiệm rất đỗi ngọt ngào, con không chỉ mang đến cho mẹ những niềm vui vỡ òa mà con còn mang đến cho mẹ nụ cười hạnh phúc mỗi ngày. Mẹ nhớ mãi những khoảnh khắc đầu đời của con, lần đầu tiên con tập lật, lần đầu tiên chú răng nhỏ xinh xinh của con nhú lên như hạt ngọc, lần đầu tiên con tự mình đứng dậy, lần đầu tiên con gọi tiếng “baba, mama”... Những lần đầu tiên ấy mang đến cho mẹ những cảm giác bình yên, dịu nhẹ và hạnh phúc quá đỗi.

co-nhung-lan-dau-tien-that-binh-yen-va-diu-nhe

Lần đầu con ăn dặm, con khám phá thế giới với đầy màu sắc xinh tươi

Rồi lần đầu tiên bé con của mẹ đến trường, lần đầu tiên con rời xa vòng tay yêu thương của gia đình để đến với một môi trường hoàn toàn mới. Bé con của mẹ rụt rè bên cạnh mẹ, mẹ thương lắm giọt nước mắt của con lăn dài trên má khi con tạm biệt mẹ. Hãy mạnh mẽ lên nhé bé con của mẹ, bước đường con đi sẽ mãi có mẹ dõi theo con.

co-nhung-lan-dau-tien-that-binh-yen-va-diu-nhe

Hãy vững tâm con nhé, mẹ sẽ cùng con khôn lớn trong từng khoảnh khắc cuộc đời con

Cám ơn em bé của mẹ, con chính là một món quà của Thượng Đế, Ngài đã mang con đến với bố mẹ, con đã cho bố mẹ được khám phá thế giới này nhiều hơn mỗi ngày. Em bé của bố mẹ mang đến cho bố mẹ những bài học thật sâu sắc, bố mẹ học cách kiên nhẫn hơn, học cách yêu thương, học cách thay đổi, học cách chấp nhận và quan trọng hơn hết chính là học cách làm bố mẹ. Cám ơn con đã đến bên bố mẹ và cùng bố mẹ khám phá thế giới này.

Như một lời cầu chúc cho hành trình làm bố mẹ thật dịu nhẹ và bình yên, Bé Yêu cùng với nhãn hàng OMO Dịu Nhẹ Trên Da gửi tặng đến bố mẹ Hộp quà dịu nhẹ - Love Package. Hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY bố mẹ nhé. Hộp quà dịu nhẹ sẽ nhanh chóng được gửi tặng đến tận tay bố mẹ.

  • 2.9k lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?