Cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình

Khi đã có con rồi, cha mẹ cũng sẽ học hỏi và dần hoàn thiện bản thân mình hơn. Giáo dục con đúng đắn không chỉ giúp cho con phát triển tốt mà chính cha mẹ cũng sẽ hoàn thiện mình dần theo chiều hướng tích cực.

Bạn có biết không khi cha mẹ yêu thương con trẻ, nói chuyện với con dịu dàng bằng thái độ và cảm xúc ôn hòa chính là phương pháp giao tiếp tốt nhất dành cho con, và đó cũng chính là cách cha mẹ sẽ giúp cho con phát triển tốt hơn, vui vẻ hơn và từ đó con sẽ học được cách điều hòa cảm xúc tốt hơn.

cung-nhau-xay-dung-mot-mai-am-gia-dinh

Cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình

Tất nhiên điều quan trọng hơn hết chính là cảm xúc ôn hòa của gia đình, hãy nhìn lại gia đình mình có những xung đột cá nhân nào không, đôi khi chỉ là việc các ông bố không tâm lý không chia sẻ việc nhà, không lắng nghe tâm sự của vợ hoặc không yêu thương, không thấu hiểu cho vợ. Lâu dần cũng sẽ hình thành nên vết rạn nứt trong tình cảm gia đình.

Và tất nhiên đối với vợ, khi muốn khuyến khích chồng yêu thương chia sẻ thì cũng cần phải chủ động yêu thương, lắng nghe, chia sẻ và luôn tôn trọng chồng. Đừng vội phàn nàn, than phiền hay trách móc đối phương, nhất là những khi trước mặt con trẻ. Càng không nên có những phản ứng dữ dội khiến cho không khí gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng. Xây dựng không khí trong gia đình tốt chính là điều tiên quyết trong việc chúng ta muốn xây dựng một tổ ấm yên vui. Hãy tự hỏi chính bản thân mình, bạn đã có một mái ấm chưa hay bạn chỉ có một mái nhà?

Hãy tạo ra những khoảng thời gian bên nhau trong bộn bề cuộc sống

Khi đã có con, rất nhiều cặp vợ chồng không thể dành thời gian bên nhau. Cuộc sống sau hôn nhân sẽ khác với cuộc sống khi yêu nhau và sẽ càng khác hơn nữa sau khi có con. Khi chưa có con, có thể thời gian dành cho nhau sẽ nhiều hơn, bên nhau nhiều hơn, cùng đi chơi nhiều hơn. Nhưng khi có con rồi, thời gian rảnh rỗi gần như dành trọn vẹn cho con. Tuy nhiên không thể vì thế mà mình bỏ quên đối phương, đôi khi chỉ là một bữa cơm gia đình, khi cùng chơi với con, cùng nhau chăm sóc con. Cuối tuần cùng gia đình dã ngoại, cùng nhau đến công viên, cùng nhau chơi vui vẻ. Đó chính là cách dành thời gian cho nhau tốt nhất, mà không chỉ như thế, điều đó còn giúp cho vợ chồng kết nối thêm sợi dây trách nhiệm khi cùng nhau chăm sóc con yêu.

cung-nhau-xay-dung-mot-mai-am-gia-dinh

Luôn lắng nghe và trao đổi cùng nhau

Mỗi người là một cá thể riêng biệt, bạn đừng nên quá cầu toàn khi muốn đối phương “thần giao cách cảm” với bạn, hay bạn muốn đối phương chưa nói đã hiểu bạn muốn gì. Thế nên điều quan trọng là hãy chia sẻ với nhau những điều mình đang nghĩ và những mong muốn của bản thân mình và cả những khúc mắc mình đang gặp phải với tất cả mọi việc, và với cả người bạn đời. Hãy dành nhiều hơn những cử chỉ yêu thương nhau, quan tâm và trò chuyện với nhau nhiều hơn để hiểu nhau hơn và để cả hai chia sẻ với nhau những bộn bề lo toan trong cuộc sống.

  • 1.2k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?