Da bé rất nhạy cảm, vì vậy mẹ hãy sử dụng sản phẩm dành riêng cho bé

Da bé mỏng chỉ bằng 1/5 làn da của người lớn, lại có cấu trúc và chức năng chưa hoàn chỉnh, rất dễ bị tổn thương bởi những nhân tố từ bên ngoài tấn công. Do đó, làn da của bé cần được chăm sóc đặc biệt trong giai đoạn sơ sinh và suốt trong những năm đầu đời. 

Mẹ có biết không? Khi con còn trong bụng mẹ, đó chính là môi trường hoàn toàn vô trùng và an toàn tuyệt đối với con. Khi con sinh ra đời, con bắt đầu tiếp xúc với rất nhiều những tác nhân ngoài môi trường. Bên cạnh đó, da của bé sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm, những lớp biểu bì trên da của bé còn rất mỏng và các tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn so với người lớn, nên khả năng bảo vệ còn yếu, ít sức đề kháng hơn và dễ dàng bị tổn thương bởi những tác nhân của môi trường bên ngoài. Chỉ một tác động nhỏ tưởng như vô hại với người lớn cũng có thể ảnh hưởng tới bé. Những hạt bụi trong không khí, một chút hàm lượng Clo có trong nước hay chỉ là một tác nhân nhỏ từ bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến bé yêu. Thêm vào đó, cấu trúc các mô da bên ngoài của bé chưa ổn định, dễ bị tổn thương nên mẹ cần đặc biệt cần chú ý tới việc sử dụng các sản phẩm an toàn dành cho làn da của bé.

Giai đoạn 0-2 tuổi là giai đoạn trẻ muốn tự lập và rất ham học hỏi: bé luôn tò mò về thế giới bên ngoài cùng những thay đổi của sự vật xung quanh, nên mẹ hãy khuyến khích để bé được thỏa sức khám phá nhé! Mẹ có thể cho bé vận động hết mình trong các điều kiện địa hình khác nhau: đường bằng, dốc, gập ghềnh, bậc thang lên xuống... Ngoài việc chú trọng tới sự an toàn cho bé khi vui chơi ngoài trời, mẹ hãy chú ý tới làn da của bé nữa nhé! Lúc này, da bé vẫn rất mỏng manh và nhạy cảm nên bé sẽ dễ dị ứng và mẩn ngứa với các tác nhân bên ngoài môi trường.

Có thể mẹ không biết: Việc dùng bột giặt quần áo thông thường của người lớn để giặt đồ cho bé hàng ngày sẽ khiến da bé dễ bị kích ứng bởi các thành phần hóa học và chất giặt tẩy mạnh. Da bé sẽ dễ dàng bị nổi mẩn ngứa, dị ứng nếu như còn cặn hóa chất bột giặt dính trên quần áo. Vì vậy, mẹ nên giặt quần áo cho trẻ bằng các sản phẩm giặt tẩy chuyên dụng dịu nhẹ nhất và được kiểm nghiệm phù hợp với làn da của bé, như: OMO Dịu Nhẹ Trên Da. Đặc biệt, độ pH an toàn 7.0 dịu nhẹ trong OMO Dịu Nhẹ Trên Da đã được Bệnh viện Da liễu Trung ương thử nghiệm và chứng nhận, mẹ sẽ không còn lo lắng mỗi lần giặt đồ cho con, sợ làn da con bị tổn thương nữa. Mùi hương thơm mát nhẹ nhàng cùng thành phần được kiểm duyệt chặt chẽ trong OMO Dịu Nhẹ Trên Da sẽ tạo cho bé sự thoải mái đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da non nớt của bé.

Mẹ đang chăm sóc làn da bé sơ sinh theo cách nào? Hãy chia sẻ cho Bé Yêu cùng biết nhé!

Mẹ có thể đặt MUA NGAY sản phẩm OMO dịu nhẹ với giá giảm cực kỳ hấp dẫn dành cho mẹ ngay TẠI ĐÂY 

Nguồn do Omo cung cấp.

  • 5.4k lượt xem31 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?