Đang mùa dễ đậu thai, vợ chồng làm ngay 5 việc này để sớm “dính bầu”

Tiến sĩ Amin Gorgy đã tiết lộ 5 cách tự nhiên để giúp tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ giới.

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều đến các mẹo thụ thai như uống siro ho hay treo tranh em bé ở trong phòng ngủ,… Trong khi hầu hết những kinh nghiệm truyền miệng này không có tác dụng thì thực tế có một số cách tự nhiên có thể cải thiện cơ hội thụ thai của bạn.

Chia sẻ với Mirror Online, Tiến sĩ Amin Gorgy – chuyên gia tư vấn sinh sản tại Học viện Sản phụ khoa – đã tiết lộ 5 cách tự nhiên để tăng khả năng có con sớm cho cả 2 vợ chồng:

Dừng hút thuốc lá

dang-mua-de-dau-thai-vo-chong-lam-ngay-5-viec-nay-de-som-dinh-bau

Bác sĩ Gorgy khuyên tất cả các cặp đôi gồm cả chồng và vợ cần dừng ngay việc hút thuốc lá nếu đang cố gắng có con.

Ông giải thích, hút thuốc lá làm tăng đáng kể thời gian mà các cặp đôi có thể thụ thai thành công và thậm chí việc hít phải khói thuốc thụ động còn ảnh hưởng xấu đến hệ thống sinh sản của cả nam và nữ giới. Vì vậy tốt hơn hết các cặp vợ chồng nên tránh hút thuốc hoặc hít phải khỏi thuốc một cách thụ động.

Giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng có thể nói dễ hơn làm rất nhiều nhưng lại thực sự có thể giúp tăng khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng.

Tiến sĩ Gorgy cho biết, tuy căng thẳng có thể ảnh hưởng đến mỗi người ở mỗi mức độ khác nhau nhưng dù nặng hay nhẹ thì căng thẳng đều ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ giới và làm giảm cơ hội thụ thai.

Trên thực tế có nhiều cách để giảm căng thẳng như giảm bớt khối lượng công việc, thiền định hoặc tìm người hỗ trợ. Việc này sẽ rất có lợi cho việc sớm có thai của bạn.

Cắt giảm bia rượu

Theo tiến sĩ Gorgy, uống rượu có thể làm giảm cơ hội thụ thai ở phụ nữ tới 50%. Ông cũng cho biết ngay cả uống một lượng rượu vừa phải từ 5 ly trở xuống mỗi tuần cũng góp phần tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh.

Ở nam giới, tiêu thụ rượu quá mức sẽ cản trở nồng độ hormone, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng của tinh trùng.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn là người yêu thích tập gym thì chúc mừng vì đây là việc làm giúp tăng khả năng sinh sản mà có thể bạn không biết.

Bác sĩ Gorgy cho biết, tập thể dục vừa phải với cường độ phù hợp với sức khỏe bản thân sẽ giúp các cặp đôi khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên nếu tập luyện với cường độ cao quá mức lại có tác dụng ngược lại khi làm giảm cơ hội rụng trứng mỗi tháng và từ đó giảm khả năng thụ thai. Vì vậy ông khuyên các cặp đôi nên tập thể dục trong chừng mực.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Lời khuyên cuối cùng của bác sĩ Gorgy là các cặp đôi hãy cảnh giác với những gì mình ăn vào cơ thể.

Ông khuyên mọi người nên cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đủ lượng kali, matri, magie, canxi và vitamin D để giúp tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

Nguồn: eva
  • 657 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?