Dáng ngủ của bé yêu tiết lộ điều gì?

Dáng ngủ của bé không chỉ mang đến cảm giác đáng yêu cho bố mẹ mà còn tiết lộ rất nhiều những cá tính cũng như trí thông minh sau này của bé. Có những lúc bé nằm sấp như một chú ếch con, có khi nằm ngửa dang rộng tay chân, cũng có lúc cuộn tròn như một con tôm đáng yêu... Mỗi một tư thế ngủ của bé sẽ phản ảnh một tính cách và mang ý nghĩa khác nhau.

Bé thích nằm sấp khi ngủ

Những nhà khoa học chỉ ra rằng  khi ngủ ở tư thế nằm sấp các bé thường sẽ cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt hơn ở những bé có thói quen thích nằm sấp khi ngủ thường thông minh và có chỉ số IQ cao hơn bình thường. Về tính cách, con là đứa trẻ mạnh mẽ, có lòng dũng cảm và tự tin về khả năng của mình vì thế khi trưởng thành con sẽ không nản lòng khi đối mặt với những khó khăn và sẵn sàng vượt qua chúng. Tính cách của con có xu hướng hướng nội và con sống nội tâm, sự tự trọng của con khá cao nên con sẽ không thích nhận những sự chỉ trích khi không được giải thích rõ nguyên nhân.

Những đứa trẻ thích nằm sấp đặc biệt thông minh hơn và có chỉ số IQ cao hơn

Khi bé nhà bạn thích nằm sấp khi ngủ, bạn cũng nên lưu ý đến việc chăn mền hoặc vật cản xung quanh bé, những vật dụng có nguy cơ làm ngạt thở cho bé cần được chú ý kỹ lvà hạn chế tối đa quanh khu vực bé ngủ.

Nằm ngửa dang rộng tay chân

Tư thế nằm ngửa và dang rộng tay chân khi ngủ được rất nhiều trẻ em ưa thích. Những bé thích ngủ tư thế này thường rất tự tin và lạc quan vào cuộc sống. Tính cách của bé nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Con sống chân thành, thật thà và luôn nổ lực hết mình trong mọi lĩnh vực. Trong các mối quan hệ hoặc trong công việc con sẽ luôn đặt sự nghiêm túc và chân thành lên hàng đầu. 

Con là một em bé tự tin và lạc quan vào cuộc sống

Với những tính cách trên bé sẽ dễ dàng đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống và có những cách giải quyết tốt nhất.

Cuộn tròn như hình dáng con tôm

Những bé có thói quen ngủ theo tư thế cuộn tròn người lại như những chú tôm thường là những bé thích cảm giác bao bọc và chở che. Tư thế nằm cuộn tròn người lại như khi con nằm trong bụng mẹ mang đến một cảm giác thân thuộc và cảm giác này theo con đến khi con chào đời. Tính cách của những bé có dáng ngủ này thường nhẹ nhàng và suy nghĩ của con cũng nhạy cảm. Chính vì thế bé rất thích nhận được sự quan tâm của mọi người.

Con luôn thích cảm giác được bao bọc và chở che

Những em bé thích nằm tư thế cuộn tròn thường có xu hướng và năng khiếu thiêng về nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, hay những ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao. 

Nằm nghiêng một bên

Tư thế nằm nghiêng và buông lỏng hai tay cũng là một tư thế khá thoải mái và phổ biến khi các bé ngủ. Những bé có tư thế này thường có tính hướng nội nhiều hơn, tính cách con tuy lạc quan nhưng con cũng là một đứa trẻ nhạy cảm. Con hay có tâm lý phòng vệ và cảnh giác với mọi sự vật sự việc xung quanh con. Đối với những em bé mang tính cách này bố mẹ cần dành nhiều hơn thời gian cho bé, trò chuyện và ôm ấp con nhiều hơn để con luôn cảm thấy an toàn bên cạnh bố mẹ.

Con nhạy cảm lắm, tính phòng vệ của con cũng cao lắm bố mẹ à!

Dáng ngủ của con tiết lộ thật nhiều những thông tin bí ẩn và ngộ nghĩnh về tính cách của bé đúng không các mẹ? Nhưng dù con ngủ ở tư thế nào thì việc quan trọng hàng đầu chính là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực phòng ngủ của con để đảm bảo con có một giấc ngủ thoải mái và dịu nhẹ nhất. 

Chăn mền, nệm gối hay những người bạn thân thuộc của con cần được vệ sinh sạch sẽ bằng loại nước giặt dành riêng cho bé và được chứng nhận an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Nước giặt OMO Dịu Nhẹ Trên Da được hơn 98% Mẹ có con nhỏ chứng nhận an toàn và dịu nhẹ cho da nhạy cảm sẽ là một giải pháp hàng đầu cho cách mẹ đang trong quá trình chăm sóc bé.

Một không gian thoải mái kèm theo sự dịu nhẹ trong những đồ vật bên cạnh con sẽ giúp cho con một giấc ngủ thật an nhiên và cùng con lớn khôn trong từng giấc ngủ.

  • 14.1k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?