Những hoạt động gắn kết mẹ và con gái ở tuổi mẫu giáo

Từ những mẹo làm đẹp đến những món đồ thủ công xinh xinh, những món ăn ngon miệng, những ý tưởng vui chơi… bạn hãy tùy theo điều kiện mà chọn một hoạt động dành cho mẹ và con gái thật thú vị!Những người phụ nữ đảm đang (Ảnh: Inmagine)

Có thể con bạn còn nhỏ, nhưng không phải vì thế mà các hoạt động dành cho mẹ và con gái chỉ giới hạn lại ở mức bạn phải quanh đi quẩn lại như chơi bập bênh ngoài công viên hay buộc tóc đẹp, ăn bánh kem... Dù những việc đó khá vui, nhưng bạn vẫn luôn có thể thỏa sức sáng tạo với rất rất nhiều các hoạt động khác nữa.

Nếu bạn đang tìm một hoạt động hứa hẹn nhiều niềm vui nhưng không quá tốn kém, hãy nghĩ đến việc làm một món đồ xinh xinh hay nấu một món ngon ngon ở nhà. Và cũng thật duyên là trẻ mầm non rất thích "lăng quăng" giúp mẹ trong bếp. Nghe “giúp” thì có vẻ to tát quá với một đứa trẻ 2-3 tuổi, nhưng thực tế thì chỉ cần bạn cho con vài cọng rau vào trong chậu để con ngắt, bứt cũng khiến bé cảm thấy như mình đang giúp mẹ được nhiều việc rồi. (Con ngồi chơi một mình, không quẩn chân để bạn làm việc, vậy không phải là đang giúp rất nhiều đó sao?) Nếu con bạn lớn hơn một chút, có thể bé sẽ giúp được bạn đong, lường một số thứ rồi, thậm chí bạn cũng có thể cho bé một cái muỗng để bé trộn các nguyên liệu lên hộ bạn nữa.

Ngoài nấu ăn, có một trò rất vui khác để mẹ và con cùng thực hiện, đó là kể chuyện bằng hình; với trí tưởng tượng vô cùng phong phú của con ở độ tuổi này, những chuyện bình thường nhất cũng có thể trở nên đặc sắc không ngờ. Bạn có thể chọn một câu chuyện để kể: một chuyến du lịch của gia đình, một buổi tiệc sinh nhật chẳng hạn. Bạn cũng có thể thoải mái chọn hình thức trình bày mà bạn muốn, như làm thành một quyển album, một loạt thư trao đổi, hay đôi khi chỉ đơn giản là một khung hình tự tạo do chính tay con trang trí bằng những thứ xinh xinh cũng có thể khiến bạn tự hào treo lên tường phòng khách nhà mình.

Nếu không muốn bày bừa quá nhiều, bạn có thể chọn những hoạt động khác "nhàn nhã" hơn, như cùng con xem những bộ phim hoạt hình. Thật may là có rất nhiều phim hoạt hình phù hợp với các cô bé gái, như các phim công chúa - hoàng tử của Walt Disney, phim Nàng tiên cá, Pocahontas, phim Hoa Mộc lan… Sau khi xem phim xong, hai mẹ con có thể cùng vận động duỗi chân, duỗi tay bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng, hoặc mở nhạc và cùng nhau nhảy múa, ca hát...

Ngày đẹp trời của mẹ và con gái (Ảnh: Inmagine)

Nếu vào ngày đẹp trời thì lại càng có thêm nhiều hoạt động nữa cho bạn chọn: cùng con đến bảo tàng hay sở thú để con học thêm về thế giới xung quanh; hay cùng con đến công viên và chơi những trò như đu quay, bập bênh… mà con thích.

Còn một điểm đến khác mà thường bạn sẽ không để ý đến, tuy nhiên lại rất rất quen thuộc với phái nữ chúng ta: đó là siêu thị/chợ. Những người phụ nữ của gia đình có thể cùng nhau đến đây để chọn thực phẩm hay những vật dụng cần thiết. Nếu bạn quán triệt rằng đây là lúc cưng chiều bản thân thì có thể cùng con mua sắm tại các cửa hàng đồng giá - một điểm đến khá thú vị và cũng không khiến bạn phải chi quá nhiều tiền. Tại đây bạn có thể chọn được cho con những món đồ nho nhỏ xinh xinh, như dây buộc tóc hay một chiếc ví chẳng hạn.

Bé gái thường thích điệu đà; nhân dịp này bạn hãy sửa soạn cho cả hai mẹ con “lộng lẫy” hơn mọi hôm, có thể tết tóc, dùng kẹp xinh xinh nhiều màu, cài băng đô… trước khi ra ngoài. Thậm chí nếu con gái đã trên bốn tuổi, bạn còn có thể phá lệ sơn móng tay móng chân cho con bằng một màu thật dễ thương.Thật nhiều lựa chọn, phải không nào. Chúc các mẹ và các con gái thật vui nhé!

  • 1.8k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?