Dầu dừa trong việc điều trị viêm da cho bé

Dầu dừa được xem là nguyên liệu an toàn, có tính kháng viêm, kháng khuẩn và giữ ẩm cao nên có thể tận dụng cho bé.

Dau dua trong viec dieu tri viem da cho be - hinh 1

Dầu dừa chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Đặc biệt, dầu dừa là một trong những thành phần tự nhiên được công nhận là an toàn cho da bé. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa các hóa chất bảo quản thì mẹ nên ưu tiên dùng dầu dừa nhà làm sẽ tăng độ an toàn và nâng cao hiệu quả hơn nữa cho da con nhé.

Tình trạng “cứt trâu” trên đầu

Tình trạng “cứt trâu” trên da đầu thường khiến bé ngứa ngáy rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con. Thậm chí nếu bé bị nặng thì còn khiến bé dễ quấy khóc, biếng ăn, khó ngủ, từ đó cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển cũng như cân nặng của bé. Lúc này, mẹ có thể sử dụng dầu dừa thoa lên da đầu bé, massage và để dầu dừa ngấm trong khoảng 20 phút. Sau đó, mẹ hãy gội đầu con lại bằng nước ấm là được. Chỉ cần thoa vài lần sẽ giúp điều trị hiệu quả tình trạng “cứt trâu” trên da đầu.

Bé bị chàm

Dau dua trong viec dieu tri viem da cho be - hinh 2

Bệnh chàm da là tình trạng da bị khô quá mức và kết quả là dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, kích ứng đỏ. Bệnh chàm da thường gặp ở trẻ sơ sinh, vì da của chúng khá nhạy cảm và dễ bị khô. Bệnh chàm da thường tự khỏi khi bé lớn lên nhưng sẽ gây khó chịu, thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng. Do đó, nếu phát hiện da con xuất hiện dấu hiệu chàm thì mẹ hãy dùng dầu dừa thoa lên da cho bé. Dầu dừa có tính năng giữ ẩm tốt và kháng khuẩn nên sẽ giúp các vết chàm của bé được điều trị nhanh chóng.

Bé bị hăm tã

Hăm tã là tình trạng hầu như bé sơ sinh nào cũng gặp phải và có thể trở nên nghiêm trọng nếu mẹ không chú ý điều trị ngay từ khi mới xuất hiện. Tuy nhiên, để điều trị chứng hăm tã thì không nhất thiết phải dùng thuốc bôi hoặc thuốc uống mà mẹ có thể tận dụng dầu dừa bôi lên vùng da của con để giúp làm dịu da và giảm tình trạng kích ứng da.

Vết côn trùng cắn

Dau dua trong viec dieu tri viem da cho be - hinh 3

Do bé sơ sinh chưa hình thành khả năng tự vệ nên rất dễ bị các loại côn trùng tấn công. Đặc biệt, do da bé còn quá nhạy cảm nên các vết đốt này dễ bị sưng tấy, ửng đỏ lên, thậm chí có thể gây nhiễm trùng. Trong khi đó dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên nên mẹ có thể tận dụng để bôi vào vết côn trùng cắn trên da bé. Dầu dừa sẽ giúp làm dịu vết viêm sưng nên cũng hạn chế tình trạng nhiễm trùng da tốt hơn.

Bé bị nổi mụn li ti

Da bé sơ sinh khá nhạy cảm nên rất dễ bị nổi mụn nhỏ li ti, mụn sữa… Mặc dù các vết mụn này không nguy hiểm nhưng vẫn khiến bé cảm thấy khó chịu và hay quấy khóc. Lúc này, mẹ có thể làm dịu da bé bằng cách dùng một ít dầu dừa thoa một lớp mỏng lên vùng da bị mụn. Dầu dừa sẽ làm dịu da tức thì, kháng khuẩn, kháng viêm nên sẽ giúp bé dễ chịu hơn và nhanh khỏi mụn hơn.

Nguồn: Momjunction
  • 4.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?