Dấu hiệu cho biết mẹ nên nhập viện ngay để chuẩn bị sinh con

Khi càng gần đến ngày dự sinh, các mẹ càng bồn chồn lo lắng, nhất là đối với các mẹ lần đầu sinh bé. Mẹ phải nhớ luôn quan sát các phản ứng cơ thể để chuẩn bị chào đón bé yêu nhé.

dau-hieu-cho-biet-me-nen-nhap-vien-ngay-de-chuan-bi-sinh-con

Các dấu hiệu dự báo sắp đến ngày chào đón bé yêu

Tử cung hạ thấp: Mẹ sẽ có cảm giác thai nhi bắt đầu xuống thấp, mẹ sẽ giảm bớt các triệu chứng khó thở, hay các triệu chứng chèn ép các cơ quan.

Các cơn đau không theo quy tắc: Thời gian ấy, tử cung sẽ hơi mẫn cảm nên mẹ sẽ có những cơn đau không theo quy tắc nào cả, có khi đau phía bụng dưới, có khi đau thắt lưng.

Dịch tiết âm đạo tăng dần lên: Dịch tiết âm đạo thời gian này sẽ tăng dần lên, ở trạng thái sệt dính, nhằm mục đích làm trơn đường sinh sản, giúp thai nhi đi qua dễ dàng hơn.

Nhu cầu đi tiểu tăng lên: Do đầu của thai nhi lúc này đang nằm ở khu vực thấp, chèn vào bàng quang nên mẹ sẽ có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn, có những mẹ cả đêm không ngủ được vì phải đi tiểu 5,6 lần.

Hiện tượng máu báo: Khi sắp đến ngày sinh, mẹ sẽ có thể thấy một vệt máu báo. Hiện tượng này xảy ra tùy vào thể trạng từng mẹ, có mẹ sẽ sinh ngay trong ngày, nhưng cũng có mẹ sẽ đến 1,2 tuần sau mới sinh bé. Điều quan trọng mẹ phải lắng nghe cơ thể và đi khám Bác sĩ nhé.

Khi nào mẹ nên nhập viện

dau-hieu-cho-biet-me-nen-nhap-vien-ngay-de-chuan-bi-sinh-con

Vỡ ối, ra máu nhiều hoặc đau bụng dữ dội thì mẹ cần nhập viện ngay. Khi nhập viện mẹ lưu ý mang theo tất cả các giấy tờ khám thai, CMND và thẻ BHYT nhé.

Cơn đau theo quy luật: Khi mẹ cảm thấy xuất hiện nhiều cơn đau và theo quy luật, tần suất cao lên sau mỗi cơn, khi mẹ có dấu hiệu 5 phút xuất hiện 1 cơn đau thì mẹ nên nhập viện nhé.

Nhập viện quá sớm hoặc nhập viện quá muộn

Mẹ cần nhập viện đúng thời điểm, nếu mẹ nhập viện quá sớm, thời gian còn quá lâu để chào đón bé yêu thì mẹ sẽ bị tâm trạng lo âu, mệt mỏi. Nhưng nếu mẹ nhập viện quá muộn thì sẽ có những nguy cơ không tốt cho bé. Vì vậy hãy lắng nghe cơ thể và nhập viện đúng thời điểm nhé mẹ.

Riêng đối với những mẹ nằm trong nhóm nguy cơ cao thì nên nhập viện sớm để Bác sĩ kiểm tra

dau-hieu-cho-biet-me-nen-nhap-vien-ngay-de-chuan-bi-sinh-con

Mẹ mắc các bệnh nội khoa trong quá trình mang thai: bệnh tim, gan…

Có tiền sử sảy thai, sinh non, hoặc thai lưu

những hiện tượng bất thường khi mang thai: vị trí thai nằm không thuận lợi, mẹ bị nhau tiền đạo, đa ối, nhiều ối hoặc thiếu ối…

Các trường hợp mẹ lớn tuổi hoặc những thai phụ có khung xương chậu hẹp.

Bố có thể làm gì để giúp mẹ trong quá trình chuẩn bị chào đón con yêu

Điều quan trọng nhất bố có thể làm lúc này là cùng mẹ vượt qua cơn đau, bố có thể động viên, an ủi mẹ, giúp mẹ giảm bớt cơn đau bằng cách massage cho mẹ hoặc thậm chí chỉ cần bố nắm chặt 2 tay mẹ trong lúc này cũng mang lại cho mẹ sự an tâm nhất định.

Có thể bố không giúp được mẹ giảm đau về mặt thể xác nhưng tinh thần mẹ chỉ có bố có thể giúp thôi, hãy nhắc mẹ thở đều vì khi mẹ cố gắng điều khiển hơi thở cũng là cách giúp mẹ giảm đau tốt nhất.

  • 27.5k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?