Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt magiê trầm trọng cần bổ sung ngay (Phần 2)

Thiếu hụt magiê lâu ngày sẽ mang đến rất nhiều vấn đề cho sức khỏe mà bạn sẽ không ngờ đến được. Dễ bị nhiều loại bệnh tấn công. Vì thế, chủ động tìm hiểu các dấu hiệu thiếu hụt magiê để phòng ngừa sớm để cơ thể khỏe mạnh hơn bạn nhé.

Magiê là loại khoáng chất ít người để ý bổ sung nên việc thiếu hụt cũng khá phổ biến. Trong khi đó, thiếu hụt magiê không chỉ gây ra các vấn đề khó chịu cho cơ thể mà về lâu dài sẽ khiến sức khỏe suy yếu và dễ bị nhiều loại bệnh tấn công. 

Căng thẳng quá mức

dau-hieu-cho-thay-co-the-dang-thieu-hut-magie-tram-trong-can-bo-sung-ngay-phan-2

Magiê là một yếu tố thiết yếu để xây dựng một hệ thần kinh mạnh, giúp thần kinh thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả. Do đó, việc thiếu magiê trong cơ thể có thể khiến bạn trở nên lo lắng, bồn chồn và căng thẳng mà không rõ nguyên nhân. Từ đó, nguy cơ trầm cảm cũng có nguy cơ tăng cao hơn.

Táo bón thường xuyên

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến táo bón, điển hình như căng thẳng quá mức hoặc cơ thể tiêu thụ ít chất xơ. Magiê có tác dụng thư giãn trên nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả đường tiêu hóa. Do đó khi thiếu khoáng chất này khiến chức năng đường ruột không hoạt động đúng cách nên dễ dẫn đến táo bón.

dau-hieu-cho-thay-co-the-dang-thieu-hut-magie-tram-trong-can-bo-sung-ngay-phan-2

Dễ bị mệt mỏi

Magiê là một loại khoáng chất rất cần thiết cho các phản ứng tạo ra năng lượng trong các tế bào. Nếu không có magiê, bạn sẽ không có đủ năng lượng ở cấp độ tế bào. Điều này có thể biểu hiện rõ rệt qua các triệu chứng như mệt mỏi, thiếu sức sống, lười vận động.

Đau đầu dữ dội

Thiếu magiê có thể gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu thường xuyên. Bởi khi thiếu hụt khoáng chất này, các mạch máu trong não nhanh chóng thu hẹp và mở rộng, đó là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu.

dau-hieu-cho-thay-co-the-dang-thieu-hut-magie-tram-trong-can-bo-sung-ngay-phan-2

Thực phẩm giàu magiê cần bổ sung mỗi ngày

Một chế độ ăn uống cân bằng có thể cung cấp đủ nhu cầu magie hằng ngày cho cơ thể. Do đó, nếu nghi ngờ cơ thể thiếu hụt magiê thì bạn có thể tăng cường bổ sung các loại thực phẩm sau vào thực đơn mỗi ngày: các loại rau lá xanh, cá, trái cây tươi và khô, các loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc…

Xem thêm Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt magiê trầm trọng cần bổ sung ngay (Phần 1)

Nguồn: Bright Side
  • 462 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?