Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt magiê trầm trọng (Phần 1)

Thiếu hụt magiê lâu ngày sẽ mang đến rất nhiều vấn đề cho sức khỏe mà bạn sẽ không ngờ đến được.

Nếu bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi, co giật các cơ bắp, mất ngủ… thì rất có thể bạn đang bị thiếu hụt magiê. Thiếu hụt magiê lâu dài không chỉ gây ra các triệu chứng nêu trên mà còn khiến cơ thể đối mặt với nhiều bệnh nguy hiểm khác. Do đó, bất cứ ai cũng nên lưu ý ngay các dấu hiệu thiếu hụt magiê sau để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Thèm ăn ngọt

dau hieu cho thay co the dang thieu hut magie tram trong 01

Thèm ăn ngọt là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt khoáng chất mà trong đó điển hình nhất là magiê. Tình trạng thiếu magiê ở phụ nữ thường có mối liên hệ với chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng còn đối với nam giới thì thường thiếu hụt magiê do cường độ tập luyện cao, cơ thể tiêu hao hết magiê cho việc vận động cơ bắp. Do đó, khi bỗng nhiên bạn cảm thấy thèm ngọt quá mức thì nên tìm hiểu thêm các dấu hiệu khác để xác định xem mình có thiếu hụt magiê hay không.

Đau nhức cơ bắp và chuột rút

dau hieu cho thay co the dang thieu hut magie tram trong 02

Đau cơ và chuột rút thường xuyên là một trong những dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt magiê. Ngoài magiê thì đôi khi cơ thể còn thiếu hụt thêm vitamin D, E và B. Do đó, nếu tình trạng này diễn ra liên tục thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe xem cơ thể đang thiếu hụt chất gì, mức độ ra sao để bổ sung kịp thời.

Mất ngủ

Thiếu magiê có thể gây mất ngủ. Magiê có chức năng rất quan trọng trong việc thư giãn não bộ. Từ đó, nếu cơ thể đầy đủ magiê cũng sẽ trở nên thư thái và dễ chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, nếu cơ thể thiếu magiê còn khiến các cơ bắp không thoải mái, chân dễ bị chuột rút nên chất lượng ngủ sẽ không cao.

dau hieu cho thay co the dang thieu hut magie tram trong 03

Các vấn đề về xương

Thiếu hụt magiê cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về xương. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Nguyên nhân là do thiếu hụt magiê có thể làm giảm mức độ canxi trong máu, trong khi đó canxi là yếu tố cần thiết để duy trì xương khỏe mạnh cho cơ thể. Vì thế, nếu muốn xương khớp trở nên khỏe mạnh hơn thì việc bổ sung đủ lượng magiê mỗi ngày cũng vô cùng hữu ích.

Trào ngược axit

Nếu cơ thể bị thiếu hụt magiê, thực phẩm và axit dạ dày dễ đi ngược trở lại thực quản. Điều này dẫn đến cảm giác nóng rát được gọi là trào ngược axit hoặc ợ nóng sau mỗi bữa ăn. Đây là tình trạng rất dễ nhận biết, do đó nếu sau mỗi bữa ăn bạn thường xuyên bị ợ nóng thì nên lưu tâm ngay.

Xem thêm Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt magiê trầm trọng (Phần 2)

Nguồn: Bright Side
  • 463 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?