Dấu hiệu nhận biết bé bị dị ứng khi ăn chuối

Dị ứng chuối là tình trạng không quá hiếm gặp ở trẻ em nên bố mẹ cần lưu ý kỹ ở những lần đầu cho bé ăn.

dau-hieu-nhan-biet-be-bi-di-ung-khi-an-chuoi

Dị ứng thực phẩm là tình trạng không hiếm gặp đối với các bé nhỏ, nhất là các bé trong độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, vấn đề dị ứng với chuối thì có vẻ như rất ít bố mẹ nghe nói đến nên cũng không có sự lưu ý đề phòng.

Mặc dù chuối là loại thực phẩm bổ dưỡng, an toàn, lành tính thế nhưng không có nghĩa là con bạn không bị dị ứng với nó. Do đó, vào những lần đầu tiên ăn chuối thì bố mẹ nên lưu ý quan sát con để có thể phát hiện những dấu hiệu dị ứng kịp thời.

Dấu hiệu dị ứng bên ngoài

Ở những lần cho bé ăn chuối đầu tiên, bố mẹ hãy quan sát xem con có các dị ứng trên cơ thể hay không. Các biểu hiện thường gặp như nổi mề đay, sưng mặt, chân, tay, phát ban trên miệng. Nếu sau khi bé ăn chuối và bố mẹ phát hiện con có các dấu hiệu này thì nên nghĩ ngay đến tình huống con bị dị ứng với chuối và cho con đi khám càng sớm càng tốt.

dau-hieu-nhan-biet-be-bi-di-ung-khi-an-chuoi

Dấu hiệu dị ứng bên trong

Dấu hiệu đầu tiên của tình trạng dị ứng thực phẩm là bé sẽ khó thở, tức ngực. Ngoài ra bé cũng có thể xuất hiện các biểu hiện như nôn mửa, ho, ủ rũ, tiêu chảy hoặc ngất xỉu. Nếu phát hiện bé có dấu hiệu này cũng nên nhanh chóng đưa con vào viện để các bác sĩ can thiệp kịp thời không gây nguy hại cho tính mạng của con.

Lưu ý khi cho con ăn chuối bố mẹ cần biết

dau-hieu-nhan-biet-be-bi-di-ung-khi-an-chuoi

Không chỉ chuối mà bất cứ các thực phẩm nào, nhất là các thực phẩm dễ gây dị ứng như đậu phộng, hải sản, trứng,… thì ở những lần đầu cho ăn, bố mẹ nên cho bé ăn tách riêng từng loại thực phẩm. Sau đó quan sát xem bé có biểu hiện di ứng hay không. Việc cho ăn từng loại thực phẩm sẽ giúp bố mẹ nhanh chóng xác định đâu là nguyên nhân gây dị ứng cho con để lưu ý tốt hơn về chế độ ăn cho trẻ sau này.

Nguồn: livestrong.com

  • 1.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?