Dạy con những bài học ứng xử với quần áo cũ

Bạn sẽ làm gì với quần áo mà con không còn mặc vừa hoặc bị hư hỏng? Những lúc thế này, đừng tự mình quyết định mà hãy cùng con xử lý chúng nhé.

Dạy con đừng bỏ quần áo cũ vào thùng tái chế

Thùng rác tái chế cần được dành riêng cho các vật liệu có thể tái chế ở dạng đơn giản nhất là nhựa, kim loại và giấy.

Day con nhung bai hoc ung xu voi quan ao cu - hinh 1

Dạy con tự đánh giá quần áo cũ

Bằng những câu hỏi đơn giản như “Con muốn làm gì với bộ váy này?” hay “Con có nghĩ ai mặc vừa bộ này không?”, bạn đang khuyến khích con xem lại giá trị của quần áo cũ xem nó có thể làm gì phù hợp nhất.

Dạy con các bước thực hiện tặng quần áo cũ

Dù là cho người thân, tặng từ thiện thì con nên ghi nhớ 3 bước đơn giản: giặt quần áo sạch sẽ, thơm tho; kiểm tra các khiếm khuyết của trang phục cũ để sửa hoặc dừng việc cho; đóng gói quần áo trong các túi riêng sạch sẽ.

day-con-nhung-bai-hoc-ung-xu-voi-quan-ao-cu

Dạy con sáng tạo

Có thể tìm các clip hướng dẫn cụ thể, có thể gợi ý cho con phương án để con “hô biến” quần áo cũ thành quần áo dễ thương, thậm chí là một tác phẩm nghệ thuật.

Tổ chức trao đổi quần áo

day-con-nhung-bai-hoc-ung-xu-voi-quan-ao-cu

Ông bà ta có câu “Cũ người mới ta”, việc trao đổi quần áo có thể giúp trẻ hào hứng với những món đồ không mới, đó cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả và bảo vệ môi trường. Hướng dẫn con tìm người thân, bạn bè cùng độ tuổi, cùng vóc dáng để thực hiện việc trao đổi này. Các phụ huynh cũng có thể tổ chức một bữa tiệc thú vị vào ngày nghỉ, dịp lễ nào đó để các con gặp gỡ và thực hiện việc trao đổi tưng bừng, hứng thú hơn.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam
  • 770 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?