Đây là lý do vì sao khoai lang luôn là thực phẩm được khuyến khích cho trẻ nhỏ ăn thường xuyên

Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất tốt bất ngờ cho sức khỏe nên mẹ đừng bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời này khi con bắt đầu ăn dặm.

Khoai lang là thực phẩm rất dễ tìm lại có giá thành hợp lý, tuy nhiên tuyệt vời nhất là nguồn dưỡng chất dồi dào có trong khoai lang. Do đó, việc thêm khoai lang vào bữa ăn dặm của con luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích không chỉ đối với các bé nhỏ đang ăn dặm mà ngay cả bé lớn hơn vẫn nên được ăn thường xuyên.

day-la-ly-do-vi-sao-khoai-lang-luon-la-thuc-pham-duoc-khuyen-khich-cho-tre-nho-an-thuong-xuyen

Lợi ích sức khỏe của khoai lang đối với các bé ăn dặm

Khoai lang có thể được xem là loại củ được tiêu thụ nhiều trên thế giới bởi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời.

Vitamin A và beta – carotene: không chỉ có cà rốt mà ngay cả khoai lang cũng là một trong những thực phẩm giàu vitamin A không tưởng. Không chỉ có vitamin A mà khoai lang còn chứa tiền vitamin A gọi là beta – carotene có tác dụng tổng hợp vitamin A cho cơ thể. Do đó, việc cho bé ăn khoai lang thường xuyên cũng rất có ích trong việc tăng cường sức khỏe mắt và giữ gìn thị lực con tốt hơn.

Tinh bột và chất xơ: Khoai lang là một nguồn tinh bột và chất xơ rất tốt cho trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành. Cơ thể bé sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường và sử dụng nó làm năng lượng. Trong khi đó chất xơ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Vitamin tổng hợp: Ngoài vitamin A thì trong khoai lang còn chứa nhiều vitamin khác như C, E, K và vitamin B1 đến B6, B9. Em bé cần một nguồn cung cấp ổn định các vitamin này để phát triển khỏe mạnh các cơ quan khác nhau và đạt được các mốc phát triển đúng thời gian.

Nhiều khoáng chất quan trọng: Khoáng chất đảm bảo sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả trong cơ thể. Khoai lang được công nhận là thực phẩm cực giàu khoáng chất mà ít có thực phẩm nào sánh nổi. Nó là nguồn cung cấp gần như tất cả các khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần, cụ thể là canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và thậm chí là kẽm.

Khi nào bé có thể ăn được khoai lang?

day-la-ly-do-vi-sao-khoai-lang-luon-la-thuc-pham-duoc-khuyen-khich-cho-tre-nho-an-thuong-xuyen

Sau thời kỳ bú mẹ hoàn toàn, tức là sau 6 tháng tuổi bé vừa bước vào giai đoạn ăn dặm là đã có thể ăn được khoai lang. Tuy nhiên, do lúc này bé chỉ mới ăn được thực phẩm dưới dạng bột sền sệt nên khoai lang cũng cần được hấp chín và xay nhuyễn thì con mới có thể ăn được dễ dàng. Không chỉ sử dụng khoai lang không mà mẹ có thể kết hợp với các loại rau củ khác để tăng vị tốt hơn cho bé.

Gợi ý công thức nấu dặm với khoai lang cho bé thêm ngon miệng

Khoai lang là thực phẩm rất dễ kết hợp để làm món ăn dặm ngon, ngoài việc nghiền nhuyễn khoai lang cho bé thưởng thức thì mẹ có thể sáng tạo thêm với các gợi ý sau:

Khoai lang kết hợp với táo: hấp khoai chín rồi xay nhuyễn với táo, có thể sử dụng thêm một ít sữa mẹ để tạo độ loãng cho món ăn.

day-la-ly-do-vi-sao-khoai-lang-luon-la-thuc-pham-duoc-khuyen-khich-cho-tre-nho-an-thuong-xuyen

Khoai lang và thịt gà xay nhuyễn: gà hấp chín rút xương, khoai lang hấp hoặc nướng chín rồi xay nhuyễn tất cả là đã có món ăn ngon lành cho bé.

Khoai lang và đậu Hà Lan xay nhuyễn: Hấp hoặc luộc khoai và đậu thật chín mềm rồi xay nhuyễn.

Khoai lang và cà rốt xay nhuyễn: tương tự như công thức trên thì cà rốt và khoai lang cũng cần được làm chín trước khi xay.

Nguồn: momjunction.com

  • 4.6k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?