Để có một sức khỏe tốt trước khi mang thai phụ nữ chuẩn bị gì?

Hiện tượng trước khi mang thai của phụ nữ thường thể hiện ở việc tâm trạng quá lo lắng, bất ổn. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ mang thai lần đầu vì còn nhiều bỡ ngỡ. Một sức khỏe tốt trước khi mang thai là việc rất quan trọng với phụ nữ để đảm bảo rằng bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

de-co-mot-suc-khoe-tot-truoc-khi-mang-thai-phu-nu-chuan-bi-gi

Kiểm tra hệ thống sinh sản và khám phụ khoa

Đây là một khâu quan trọng để kiểm tra xem cơ quan sinh dục có vấn đề gì không. Nếu khỏe mạnh sẽ có thể dễ dàng thụ thai. Ngược lại, nếu phát hiện bệnh cần điều trị kịp thời trước khi mang thai.

Xét nghiệm máu

Giúp kiểm tra nồng độ máu của mẹ có tốt không, có bị thiếu máu không để bổ sung sắt, đảm bảo tốt cho việc mang thai. Ngoài ra, xét nghiệm máu còn kiểm tra Rh của mẹ. Nếu như mẹ Rh âm tính (Rh-), bố Rh+ thì con sinh ra có khả năng Rh+. Như vậy, cơ thể mẹ sẽ sản xuất ra các chất kháng thể làm thai nhi có thể bị đảo thải ra hoặc tử vong ngay sau khi sinh.

Xét nghiệm nước tiểu

Để giúp chị em phát hiện xem mình có bị mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu với bệnh về đường tình dục, bệnh thận không. Nên làm xét nghiệm này trước khi mang thai 3 tháng là tốt nhất.

de-co-mot-suc-khoe-tot-truoc-khi-mang-thai-phu-nu-chuan-bi-gi

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Luôn là vấn đề chị em cần nghiêm túc kiểm tra. Việc khám tổng quát giúp kiểm tra được các bệnh về: gan, tim, phổi, huyết áp. Hơn nữa cũng sẽ siêu âm ổ bụng  để phát hiện bệnh về gan, lách, tụy, thận, tử cung, buồng trứng,…

Kiểm tra bất thường nhiễm sắc thể

Đây là xét nghiệm để kiểm tra xem mẹ mắc bệnh gì và có thể di truyền sang con không. Nhiều ca bị sẩy thai vì vấn đề nhiễm sắc thể bất thường.

Khám răng miệng
Để giúp bạn phòng tránh bệnh nướu răng trước khi mang thai. Mang thai làm cho hormone thay đổi nhiều dẫn đến nhiều biến đổi trong cơ thể. Vì thế, hãy gặp nha sĩ để kiểm tra răng miệng mình được tốt nhất nhé!

Nguồn: Mẹ & Bé AZ
  • 494 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?