Đi bộ trong thai kỳ có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu và bé

Đi bộ là hình thức vận động dễ dàng đối với tất cả mọi người, giúp cơ thể khỏe mạnh thông qua cử động của các khớp đầu gối và mắt cá chân.

Đây cũng là cách luyện tập khá an toàn trong suốt thai kỳ. Đi bộ trong thai kỳ còn có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu và bé.

Giảm stress cho mẹ

Di bo trong thai ky co nhieu loi ich doi voi me bau va be - Hinh 1

Cuộc sống hiện nay rất dễ khiến chúng ta bị stress, nhất là khi mẹ bầu còn bị rất nhiều mệt mỏi, khó chịu do cơ thể thay đổi. Bị stress trong thời kỳ bầu bí sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến tính cách của trẻ về sau, và thậm chí có thể gây sinh non. Đi bộ trong thai kỳ là một cách giảm căng thẳng hiệu quả dành cho mẹ bầu bởi nó giúp giải phóng endorphins trong cơ thể, giúp mẹ cảm thấy bớt mệt mỏi và vui vẻ hơn.

Giảm táo bón

Mẹ bầu đi bộ trong thai kỳ còn giúp làm giảm chứng táo bón bởi sự chuyển động của các cơ quan nội tạng sẽ giúp cải thiện đáng kể chức năng của ruột, tăng cường trương lực thành ruột, tăng tiết vào thành ruột muối magiê làm tăng nhu động ruột và phục hồi chức năng tiêu tháo của ruột. Nhờ vậy, đi bộ thường xuyên là phương pháp hữu hiệu để chữa chứng bệnh táo bón.

Sinh nở dễ dàng hơn

Đi bộ có thể giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn do nó tăng khả năng chịu đựng của mẹ. Ngoài ra, việc kết hợp đi bộ vào thói quen tập thể dục hàng ngày cũng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì ở trong một tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, giúp cho thai nhi dễ di chuyển vào một vị trí tốt hơn để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

Ngủ ngon hơn

Di bo trong thai ky co nhieu loi ich doi voi me bau va be - Hinh 2

Mẹ bầu thường khó ngủ, mất ngủ, nên đi bộ mỗi ngày. Những lợi ích của việc đi bộ trong thai kỳ đáng ngạc nhiên cho các bà bầu. Nó giúp giải phóng tất cả năng lượng dư thừa, đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng, sâu và cho mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Tránh tăng cân quá mức

Di bo trong thai ky co nhieu loi ich doi voi me bau va be - Hinh 3

Đi bộ thường xuyên giúp tăng năng lượng, và sức chịu đựng của bản thân đồng thời giúp mẹ bầu tránh tăng cân quá nhanh trong thai kỳ. Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể gây nhiều hậu quả như tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, sinh bé quá to,...

Bên cạnh việc đi bộ, bạn cũng có thể tập bài tập kegel để cải thiện cơ xương chậu.

  • 5.2k lượt xem7 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?