Những việc linh tinh mẹ luôn bận rộn cả ngày

Có những việc lấy đi của cha mẹ khá nhiều thời gian nhưng mẹ không thể không làm. Những việc không tên lắt nhắt vớ vẩn này có khi ngốn của mẹ khá nhiều ngân quỹ thời gian...

1. Dọn chăn gối. Nếu bạn có hai đứa con trở lên thì việc phải dọn chăn gối hàng chục lần mỗi ngày trở thành thường lệ. Bọn trẻ cực kỳ thích thú với trò ném gối, lấy chăn làm khăn trùm, long bào (trò vua chúa), váy vóc… và dùng toàn bộ chăn gối làm… vật liệu xây dựng lâu đài hoặc lều ngủ. Chiếc giường êm ái với chăn gối mềm mại luôn là những trò chơi hấp dẫn tuổi thơ. Chỉ có cha mẹ là vất vả vì suốt ngày đi theo dọn dẹp.

2. Sắp xếp lại tủ quần áo.
Cậu con trai mới biết đi của tôi luôn có niềm hứng thú với các thể loại tủ quần áo trong nhà, bất kể đó là tủ của bé, của cha mẹ hay của anh trai. Bé sẽ xới tung ngăn tủ lên, lấy ra và rải khắp phòng. Nếu không là tủ quần áo thì tủ đồ chơi, thậm chí cả tủ chén dưới bếp cũng là góc cậu chàng thích thú khám và phá. Cha mẹ phải đề phòng nếu không muốn tối ngày phải dọn dẹp, sắp xếp lại quần áo đồ dùng đúng vị trí ngăn tủ.

3. Cố gắng dỗ con ngủ.
Khi một đứa trẻ thức dậy lúc 6 giờ sáng, có lẽ bé sẽ không muốn trở lại giường nữa. Cha mẹ đừng cố gắng dỗ những đứa trẻ tiếp tục ngủ thêm sau khi chúng đã mở tròn mắt vào buổi sáng. Cho dù cố gắng đến thế nào, bạn cũng chỉ có thể giữ bé nằm yên trên giường chứ không thể nào khiến bé ngủ tiếp.

4. Lau dấu vân tay từ cửa kính.
Trẻ con không cố ý, nhưng nhà có trẻ con thì bạn phải chấp nhận các loại cửa kính của bạn sẽ toàn dấu vân tay của trẻ. Và đấy không phải những dấu vân tay bình thường, mà là bẩn và rất bẩn trở lên. Cửa kính các loại giống như một bức tranh vô hình mà bọn trẻ tạo nên vậy. Còn cha mẹ thì ra sức lau lau chùi chùi, phẩn vì muốn sạch sẽ nhà cửa phần vì muốn giữ cho các con an toàn ở mọi nơi mà chúng đụng đến.5. Cố gắng giữ tất ở chân bé.
Nhất là vào mùa lạnh, cha mẹ thì cứ cố gắng đeo tất cho con để ấm chân, còn các bé thì ra sức gỡ/ tháo ra, bởi vì chúng luôn cảm thấy vướng víu, phiền phức khi đeo tất. Tốt nhất là mẹ nên đóng các cửa phòng lại, bật điều hòa và để con đi chân trần cho đến khi chúng ngủ say thì đeo tất cho con. Không có hi vọng nào cho việc giữ đôi tát ở chân người không muốn mang nó.

6. Lau chùi nhà cửa.
Không ngừng cọ rửa các phòng tắm, kỳ cọ bồn rửa chén, bồn rửa mặt… đơn giản vì nhà có con nhỏ thì những vị trí này luôn bẩn - ướt và dĩ nhiên mẹ phải giữ sạch sẽ để các con được an toàn. Các bà mẹ làm sạch những thứ này hàng ngày như thể bị ghiền, thực tế là họ chỉ muốn giữ cho con được sống trong môi trường sạch sẽ an toàn.

7. Cố gắng giữ quần áo con sạch sẽ.
Nhất là với những mẹ có con đang ở độ tuổi mọc răng thì mẹ sẽ luôn bò theo con để lau rớt dãi trên miệng con để khỏi làm ướt và bẩn bộ quần áo con đang mặc. Điều này thật vô nghĩa bởi vì một em bé đang độ tuổi mọc răng sẽ làm ướt hết các yếm, áo, quần, thậm chí cả chăn gối và bàn ghế nơi bé đi ngang qua. Nếu mẹ thay áo cho con và bò theo con để cố gắng giữ con khô ráo thì thực sự con cũng chỉ giữ được mình khô ráo trong khoảng 10 phút là tối đa. Các loại bột giặt thương hiệu đáng tin như omo hay các loại khác bán nhiều ở siêu thị cũng sẽ hỗ trợ cho mẹ hơn trong việc giữ sạch quần áo cho con.

8. Lau mũi của một em bé bị cảm. Bé bị cảm lạnh thì nước mũi chảy như thác nước và chúng sẽ trốn biệt khi mẹ lăm lăm chiếc khăn trên tay. Bởi vì càng lau mũi, mũi bé càng khô và sẽ bị rát, có khi trầy xước rất đau. Việc lau mũi con như hành động tra tấn vậy, nhưng các bà mẹ luôn bận tâm với cái mũi ướt của con.

9. Cố gắng để giữ bé diện đẹp.
Thật ra bé đâu có biết việc mặc váy, mang giầy, mang kính hay nơ là đẹp. Bé chỉ biết có quá nhiều thứ trên người thì rất phiền nên bé liên tục giật ra, quăng đi. Còn mẹ thì cứ cặm cụi lượm lên và cài lên người con. Để làm gì chứ? Không nhất thiết phải tốn thời gian để làm những việc đấy!

  • 3.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?