Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ rượu trong 28 ngày

Rượu từ lâu được xem là cách thức xã giao của nam giới lẫn nữ giới, tuy nhiên nếu biết được những thay đổi kỳ diệu sau thì chắc hẳn nhiều người sẽ hạn chế rượu từ từ.

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bo-ruou-trong-28-ngay

Một thử nghiệm đã được tiến hành với rất nhiều tình nguyện viên tham gia. Thử nghiệm này nhằm muốn biết cơ thể con người sẽ thay đổi như thế nào về sức khỏe lẫn ngoại hình nếu họ bỏ rượu trong 4 tuần.

Tuần 1

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bo-ruou-trong-28-ngay

Khi bắt đầu bỏ rượu trong tuần đầu tiên, sự thèm ăn sẽ tăng lên, đặc biệt là thức ăn ngọt. Bởi rượu có thể làm tăng lượng đường trong máu nên sau khi cắt bỏ rượu thì cơ thể cũng thèm thức ăn ngọt hơn. Do đó, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn các thức ăn lành mạnh như trái cây chẳng hạn để không tăng cân bất ngờ.

Trái ngược lại suy nghĩ của nhiều người, ở giai đoạn đầu bỏ rượu thì chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ suy giảm. Trong một số trường hợp có thể bạn sẽ gặp những cơn đau đầu, ngủ không sâu giấc hoặc gặp ác mộng. Tuy nhiên, dần dần thì giấc ngủ sẽ được cải thiện đáng kể và tốt hơn hẳn.

Tuần 2

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bo-ruou-trong-28-ngay

Mặc dù ở tuần đầu bỏ rượu, các phản ứng có vẻ tiêu cực, tuy nhiên sang tuần thứ 2 thì mọi việc diễn ra theo chiều hướng tốt khiến nhiều người bất ngờ.

Ở tuần 2, các tế bào gan bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Một người uống rượu thường xuyên thì các tế bào gan sẽ xuất hiện nhiều vết tổn thương. Mặc dù các tổn thương này có thể phục hồi nhưng quá trình thường diễn ra chậm. Nhưng nếu bạn tránh xa rượu thì quá trình phục hồi này sẽ nhanh hơn.

Một biểu hiện tích cực khác nữa là sự thay đổi màu sắc của da. Rượu làm gián đoạn lưu thông máu dẫn đến thiếu oxy trong da, kết quả là khiến da bị khô, xuất hiện nhiều đốm nâu và nếp nhăn. Tuy nhiên, sau 2 tuần bỏ hẳn rượu thì làn da cũng bắt đầu được cải thiện, sáng dần và có sức sống, sức đàn hồi tốt hơn.

Một cải thiện đáng ghi nhận nữa là ở dạ dày. Rượu làm tăng sản xuất axit dạ dày khiến dạ dày bị ăn mòn dần dần và tạo ra các vết lở loét. Tuy nhiên, cố gắng bỏ rượu 2 tuần liên tiếp sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng này.

Tuần 3

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bo-ruou-trong-28-ngay

Đến tuần thứ 3, các dấu hiệu xấu trên gương mặt như quầng thâm mắt, sưng phù mặt đều biến mất. Có được kết quả tốt này là do sau khi bỏ rượu thì hệ thống tiết niệu hoạt động bình thường, thậm chí hiệu quả hơn.

Uống rượu làm giảm sản xuất nước bọt từ đó ảnh hưởng xấu đến răng. Do đó, nếu bạn cắt hẳn rượu sẽ giúp làm giảm nguy cơ sâu răng thấp hơn và men răng cũng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, dần dần khả năng vị giác cũng như khướu giác cũng được phục hồi tốt hơn.

Tuần 4

dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-bo-ruou-trong-28-ngay

Nếu bạn là người thừa cân thì sau 4 tuần cai hẳn rượu, cân nặng bạn sẽ giảm đáng kể. Trung bình có thể giảm từ 2,5 – 3,5kg. Và nếu cai rượu càng lâu thì khả năng lấy lại cân nặng bình thường sẽ rất dễ dàng. Ngoài ra, sau 4 tuần bỏ rượu thì huyết áp cơ thể cũng ổn định hơn, nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, tim mạch cũng giảm đáng kể.

Về làn da thì da trở nên săn chắc, sáng màu hơn, giảm hẳn các loại mụn hoặc kích ứng, các đốm nâu cũng dần biến mất. Có được kết quả khả quan này là nhờ sự cân bằng nước trong cơ thể và tăng tuần hoàn máu hiệu quả hơn sau khi cai rượu.

Đặc biệt, sau khi bỏ rượu thì đầu óc, tâm trí của bạn cũng làm việc hiệu quả hơn. Có lẽ điều này là dễ nhận biết nhất. Bởi khi uống rượu, hàng triệu tế bào não sẽ chết vì thiếu oxy. Do đó, bỏ rượu cũng là cách bảo vệ sức khỏe não bộ tốt hơn, dẻo dai hơn bạn nhé.

Nguồn: brightside.me

  • 522 lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?