Điều trị giãn tĩnh mạch cho mẹ bầu và mẹ bỉm cần lưu ý những điểm khác nhau này

Mỗi giai đoạn của người phụ nữ thì thể trạng rất rất khác nhau. Thế nên cũng là việc điều trị giãn tĩnh mạch, nhưng trước khi mang thai, trong thai kỳ và sau khi sinh cần những lưu ý khác nhau, mẹ ạ!

Dieu tri gian tinh mach cho me bau va me bim can luu y nhung diem khac nhau nay - Hinh 1

Bác sĩ, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, chuyên khoa Lồng ngực mạch máu, cho biết, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà có phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị bao gồm: điều trị nội khoa, điều trị phẫu thuật, can thiệp nội mạch và các phương pháp điều trị bổ trợ khác. Thông thường phải phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú có điều trị theo cách trên được không?

Nhiều mẹ phân vân rằng, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú có nên điều trị giãn tĩnh mạch theo những phương pháp này không hay phải chờ sinh con xong sau một thời gian nhất định (1-2 năm) mới điều trị được.

Chúng ta nên chia ra phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú.

Bác sĩ, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, khuyên rằng, đối với phụ nữ đang mang thai, nhất là trong những tháng đầu tiên, việc điều trị giãn tĩnh mạch cần được cân nhắc một cách cẩn thận. Đối với điều trị nội khoa, cần cẩn thận với một số thuốc trợ tĩnh mạch có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mặt khác, điều trị phẫu thuật trong giai đoạn này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi. Do đó điều trị chủ yếu là mang vớ tĩnh mạch và các phương pháp điều trị bổ trợ khác.

Dieu tri gian tinh mach cho me bau va me bim can luu y nhung diem khac nhau nay - Hinh 2

Sau khi sinh, triệu chứng cơ năng ở chân sẽ giảm một phần. Việc điều trị có thể tiến hành bình thường tuy nhiên việc phẫu thuật nên được cân nhắc vì nó có thể làm ảnh hưởng việc chăm sóc bé, vả lại phẫu thuật cho bệnh giãn tĩnh mạch là một phẫu thuật có thể trì hoãn. Tốt nhất, nên phẫu thuật sau khi thôi bú cho bé.

Với các thai phụ và sản phụ đã bị suy giãn tĩnh mạch, bác sĩ cho biết, ảnh hưởng của việc mang thai đối với bệnh giãn tĩnh mạch là một hiện tượng không thể can thiệp được. Việc có thể làm đối với các phụ nữ bị suy giãn tĩnh mạch là hạn chế sinh nhiều con và khi mang thai thì áp dụng các phương pháp điều trị làm giảm nhẹ các triệu chứng.

  • 1.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?