Điều trị hiếm muộn - Ăn gì là tốt nhất?

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh, trong đó chia thành nguyên nhân thực thể (nghĩa là do tình trạng vật lý của cơ thể chẳng hạn như: lao tử cung, tắc vòi trứng, gấp khúc ống dẫn trứng, tinh trùng là 0%, bị tai biến do quai bị, nhiễm xạ, nhiễm chì...) và nguyên nhân nội tiết (nghĩa là do những tuyến nội tiết trong cơ thể hoạt động chưa chuẩn, chẳng hạn như: nang trứng không đều, niêm mạc mỏng, tinh trùng ít, yếu, không động...). Những trường hợp hiếm muộn do nguyên nhân thực tể thì nên đi thăm khám và chữa trị bằng Tây y, còn những trường hợp do nguyên nhân nội tiết thì nên dùng thuốc Đông Y để điều hoà, nâng cao cơ hội có con.

Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn cũng có tác dụng rất thích cực trong việc điều trị hiếm muộn. Sau đây là những món ăn dễ nấu, ngon miệng lại hỗ trợ tích cực cho việc điều trị hiếm muộn của Lương y Minh Chánh.

1. Cháo gạo muối quấy mỡ

Nguyên liệu: gạo lức vừa đủ, muối tinh, mỡ, bột sữa.

Cách làm: gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo sắp chín thì cho vài thìa mỡ lên trên mặt cháo, rồi rắc một lượt đầy sữa bột, thêm muối, gia vị là được. Ngày ăn 1 lần.

Tác dụng: bổ hư, sinh dịch, thêm tinh, chữa không có thai.

2. Cháo thịt dê nhục thung dung

Nguyên liệu: nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo lức 100g.

Cách làm: cho nước vào nhục thung dung nấu kỹ rồi bỏ bã thuốc, cho gạo đã vo sạch và thịt dê vào cùng, nấu thành cháo. Khi cháo thịt chín nhừ thì cho gừng, hành, muối vào, để ít phút là được. Nên ăn vào mùa đông khi trời lạnh. Ăn liền 5 - 7 ngày là một đợt, nghỉ 1 tuần lại ăn tiếp đợt thứ 2.

Tác dụng: bổ thận, trợ dương, ích tinh huyết, thích hợp với phụ nữ muộn có con, lãnh cảm.

3. Canh xương dê

Nguyên liệu: xương sống dê 1 bộ chặt vụn. Nhục thung dung 30g, thảo quả 3 quả, tất bát 6g, cả 3 vị cho vào túi vải.

Cách làm: cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu kỹ, bỏ túi thuốc ra, cho gia vị, ngũ vị hương là được. Ăn kèm trong bữa ăn.

Tác dụng: bổ thận Canh thịt dê nấu nhục thung dung. làm mạnh lưng gối, trị chứng vô sinh.

4. Canh thịt dê nấu trùng thảo

Nguyên liệu: thịt dê 750g thái nhỏ, chần qua nước sôi; đông trùng hạ thảo 20g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, gừng 6g, táo tàu 30g.

Cách làm: tất cả cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa, khi sôi thì đun nhỏ lửa trong 3 giờ, cho gia vị vào là được. Ăn kèm trong bữa ăn.

Tác dụng: bổ can thận, ích tinh, tráng dương, trị phụ nữ đới hạ, âm lãnh không có con. Nam giới tinh trùng ít, liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối đau mỏi, đêm đi tiểu nhiều lần.

5. Gà ác nấu rau chân vịt

Nguyên liệu: gà xương đen 1 con, rau chân vịt 60g, dầu ăn, muối tinh vừa đủ.

Cách làm: gà mổ bỏ ruột, rửa sạch. Rau rửa sạch. Cho cả hai thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành canh, cho dầu, gia vị là được. Chia 2 ngày ăn kèm trong bữa ăn.

Tác dụng: phá ứ huyết, thông kinh mạch, chữa khó thụ thai.

Bổ sung những món canh bổ dưỡng trên đây kèm theo lối sống và sinh hoạt lành mạnh (vận động thường xuyên, không ăn những thực phẩm không có lợi, ngủ đủ, không lo lắng) sẽ giúp cha mẹ sớm gặp con yêu. Chúc các bạn thành công.

  • 1.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?