Đồ ăn thức uống quyết định tới sức khỏe mỗi ngày của chính gia đình bạn

Có một câu nói mà hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết: you are what you eat. Đồ ăn thức uống không chỉ có công dụng khiến chúng ta hết đói khát, mà còn quyết định lớn tới sức khỏe, tinh thần và thậm chí tới sức khỏe những đứa con của chúng ta sau này. Vì sao đồ ăn thức uống lại "quyền lực" như vậy?

Hãy tưởng tượng chúng ta mới mua một chiếc ô-tô mới thật đẹp thế nhưng chúng ta lại chỉ mua những loại xăng rẻ tiền và chất lượng thấp để chạy. Những loại xăng chất lượng thấp thường chứa nhiều cặn và sinh ra những sản phẩm trong khi sử dụng. Dần dần, chiếc xe mới không còn tuyệt vời như trước nữa bởi động cơ của xe bị hao mòn nhiều, khi chạy thì không trơn tru, mượt mà. Động cơ của chiếc xe có thể được coi như là "thiếu dinh dưỡng" vậy.

do-an-thuc-uong-quyet-dinh-toi-suc-khoe-cua-dua-con-chung-ta-sau-nay

Cơ thể chúng ta cũng như chiếc xe nói trên, cần được chạy bằng loại xăng chất lượng cao, không có tạp chất để giữ cho động cơ mới lâu hơn, chạy bền hơn. Với chúng ta, "xăng chất lượng cao" chính là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, sạch và tự nhiên. Thiên nhiên ban cho con người đa dạng thực phẩm để chúng ta luôn tìm thấy được đủ nhu cầu vitamin, khoáng chất, chất xơ, enzymes, và những chất cần thiết khác mà được gọi chung là dinh dưỡng. Trong khi đó, nhìn vào những gì chúng ta đang ăn hàng ngày, chúng ta có thể tự kết luận rằng mình là chiếc xe đang chạy bằng loại xăng kém chất lượng. Hàng ngày, chúng ta ăn quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ, ăn quá nhiều thịt, nhiều đường, hầu hết là đồ ăn chế biến sẵn. 

Những loại chất ngọt tổng hợp (đường hóa học), dầu ăn tổng hợp hay các chất tạo màu, chất tạo vị, chất bảo quản,,... đều là những hóa chất mà cơ thể chúng ta hầu như không thể phân giải, và cơ thể chúng ta vốn không được thiên nhiên thiết kế khả năng phân giải những thứ đó. Chính những loại hóa chất không thể phân giải, không thể tiêu hóa này sẽ trở thành "bã", được tích tụ lại trong cơ thể chúng ta, khiến cơ thể mệt mỏi hơn và làm cản trở quá trình tự thanh lọc cơ thể. 

Hãy hình dung chúng ta đổ dầu ăn xuống bồn rửa bát, mỗi ngày đổ một ít. Như ta biết, nước cần trôi trong đường ống thoát nước, do vậy, trong khi rửa chén bát, chúng ta không thể để cặn rơi xuống ống thoát nước. Nếu đổ dầu ăn vào bồn rửa bát, nó sẽ chảy xuống đường ống nhưng sẽ nhanh chóng đông đặc lại, bám vào thành ống, không chảy đi nữa, dần dần tích tụ lại ở thành ống những lớp dày khiến ống bị tắc, nước không chảy qua được nữa. 

do-an-thuc-uong-quyet-dinh-toi-suc-khoe-cua-dua-con-chung-ta-sau-nay

Với cơ thể chúng ta cũng vậy. Hàng ngày, chúng ta ăn vào cơ thể bao nhiêu hóa chất tổng hợp nhân tạo mà mới chỉ được ngành công nghiệp thực phẩm tạo ra vài chục năm vừa qua mà thôi. Cơ thể chúng ta không được thiết kế để phân giải những hóa chất đó. Và có lẽ một phần lớn chúng ta đã trong tình trạng "bị nghẹt" như ví dụ về bồn rửa chén bát nêu trên. Cơ thể chúng ta bị mất dần khả năng thải độc và thanh lọc, dẫn đến cơ thể tích tụ độc tố ngày một nhiều hơn, làm tăng nguy cơ cho rất nhiều bệnh tật. 

You are what you eat. Hãy nhìn nhận lại những gì chúng ta đang ăn uống hàng ngày, để hiểu được rằng không có ai là không cần detox.

  • 460 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?