Dù có bị người ngoài cười chê, mẹ cũng hãy luôn yêu thương cơ thể sau sinh của mình

Con tôi đã ra đời được 1 tuần. Đó là đứa con thứ 2 và có lẽ cũng sẽ là cuối cùng như kế hoạch đã dự kiến. Tôi cảm thấy thời gian mang thai trôi qua nhanh chóng một cách đáng kinh ngạc. Và khi kiểm tra cơ thể của mình sau một tuần sinh con, sự thay đổi của nó khiến tôi không thể nào tưởng tượng được.

Yêu cơ thể sau sinh của bạn dù nó có trở nên như thế nào

Du co bi nguoi ngoai cuoi che, me cung hay luon yeu thuong co the sau sinh cua mình - Hinh 1

Trong giai đoạn đầu, tôi cố gắng không chú ý đến cân nặng của bản thân để có thể ăn những thứ đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với tôi và con. Tôi muốn có một cơ thể đầy đủ sức khỏe để tận hưởng cuộc sống! Vì vậy sau khi sinh em bé, tôi không tự gây áp lực với chính mình để giảm cân.

Tôi đã dễ chấp nhận hơn với cơ thể mình sau khi sinh bé thứ 2. Tôi bất ngờ nhưng không quá thất vọng và buồn chán. Bạn cũng biết khi mang thai, bàn tay sẽ luôn dịu dàng xoa bụng vì bên trong đó là niềm hạnh phúc cả đời này. Cho dù đang đứng hay ngồi, bàn tay cũng sẽ vô thức sờ bụng âu yếm. Đó là một cử chỉ ngọt ngào mà bé có thể cảm nhận được. Việc này sẽ trở thành một thói quen kể cả sau khi con đã được sinh ra.

Lần đầu tiên tôi phát hiện mình vẫn vô tình chạm tay lên bụng là sau khi sinh con được một vài tháng. Sau khi dỗ con đi ngủ, tôi nằm trên chiếc ghế dài thư giãn và bất giác đưa tay lên bụng. Tôi đột nhiên nhớ ra mình đã sinh con rồi và rụt tay lại như thể mình đã làm sai gì đó. Điều này giống như tôi cảm thấy sai khi yêu thương bụng của mình khi bé con không còn nằm ở trong.

Thể hiện tình yêu với cơ thể sau sinh của mình

Du co bi nguoi ngoai cuoi che, me cung hay luon yeu thuong co the sau sinh cua mình - Hinh 2

Sau này tôi nhận ra rằng phải yêu thương cơ thể của mình hơn. Ngay cả khi đã không còn em bé nào bên trong tôi nữa, dù bụng tôi vẫn to chứ không phẳng như những người phụ nữ khác. Khi mang thai, chúng ta thường vuốt ve bụng âu yếm, đây là một cử chỉ quen thuộc đối với những phụ nữ mang thai. Nhưng đó là khi bạn muốn thể hiện tình yêu với đứa bé, chứ không phải thể hiện với cơ thể của chính mình, dù cho bạn xứng đáng với điều đó.

Tôi bắt gặp chính mình đã làm cử chỉ này trong suốt một tuần vừa qua! Tôi đưa con đi dạo công viên và trong lúc đứng nhìn con chạy nhảy, tôi cứ liên tục đưa tay ôm, xoa bụng. Ngay lập tức tôi nghĩ mình đang làm gì vậy? Nhưng sau đó tôi nghĩ điều này có gì sai trái đâu?

Khi sinh con, cơ thể tôi kiên cường và mạnh mẽ, vì lẽ đó nó xứng đáng để được trân trọng và yêu thương. Nó có thể không phải là một thân hình thon gọn đáng mơ ước. Tôi đã không giảm được cân nào trong suốt 1 năm sau đó. Tuy nhiên khi nhìn ngắm mình trong gương, tôi chưa bao giờ nhăn mặt khó chịu hay xấu hổ.

Kiên nhẫn với cơ thể sau sinh

Tuy không quá để ý đến cân nặng, nhưng tôi vẫn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn, không phải vì một lời khen, lời chê nào về vẻ bề ngoài từ những người khác. Có một cơ thể săn chắc và linh hoạt sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động hàng ngày và phát triển trí óc.

Không chỉ dễ dàng chấp nhận mà sau khi sinh, tôi cũng dễ dàng cảm nhận được những thay đổi của cơ thể. Cơ thể tôi không còn linh hoạt và mạnh mẽ như xưa. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy khó khăn khi làm một vài động tác yoga. Những việc mà tôi có thể dễ dàng thực hiện trước đây thì hiện nay lại tốn nhiều thời gian và công sức hơn để hoàn thành. Chúng ta sẽ dễ dàng thất vọng và sụp đổ khi nghĩ đến cơ thể thon gọn của mình trong quá khứ và so sánh nó với thân hình “quá cỡ” hiện tại. Tuy nhiên, thay vì thất vọng và dồn ép bản thân phải giảm cân thật nhanh, tôi muốn mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên để cơ thể có thể khỏe mạnh và linh hoạt nhất có thể.

Tôi đang yêu thương cơ thể sau sinh của chính mình. Và tôi thấy hài lòng với điều đó. Tôi không quá săm soi cánh tay hay bắp chân trước gương để rồi cảm thấy tự ti hay xấu hổ. Tôi muốn chúng nhỏ hơn và săn chắc hơn, nhưng không phải bằng phương pháp tiêu cực.

Tôi biết bản thân mình đang ở đâu và hài lòng với điều đó. Hài lòng với những gì tôi đang có. Tình yêu của gia đình khiến tôi có động lực hơn để yêu thương bản thân mình và rèn luyện để trở nên tốt hơn.

Là chính mình

Du co bi nguoi ngoai cuoi che, me cung hay luon yeu thuong co the sau sinh cua mình - Hinh 3

Tôi không biết việc cân nặng tăng là do tuổi của bản thân hay vì tôi đã sinh 2 đứa nhỏ, tuy nhiên, tôi vẫn chấp nhận và không quá buồn phiền vì vấn đề tăng cân. Tôi yêu cơ thể mình từ trong ra ngoài.

Yêu bản thân sẽ tạo ra sự thay đổi. Sự ghê tởm bản thân không đem lại bất kỳ lợi ích gì. Bởi dù cho sau đó bạn có thể lấy lại vóc dáng thon gọn xinh đẹp hơn, bạn vẫn sẽ cảm thấy không đủ mà muốn làm mọi cách để mình đẹp hơn nữa. Đừng để sự so sánh của những người xung quanh ảnh hưởng đến tâm lý của chính mình.

Tôi biết ơn cơ thể của tôi. Tôi biết ơn hành trình mang thai của mình và biết ơn hai cô con gái xinh đẹp. Từ giờ tôi có thể trân trọng bản thân mình mà không thấy xấu hổ vì bất kỳ điều gì nữa.

  • 2.9k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?