Dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai có chính xác không?

Khi biết rằng trong bụng đang có một thiên thần nhỏ, mẹ nào cũng đều mong chờ được nghe nhịp tim của con. Đối với những người lần đầu làm mẹ, nhịp tim của bé chắc chắn sẽ là âm thanh tuyệt vời nhất trên cuộc đời này.

Khi nào cha mẹ có thể nghe thấy nhịp tim của em bé?

Tim của bé sẽ bắt đầu đập vào khoảng tuần thai thứ 6. Tim thai sẽ đập mạnh mẽ hơn từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Kiểm tra nhịp tim của bé là một thủ tục bắt buộc đối với các mẹ khi đang mang thai. Bác sĩ cần đánh giá sự phát triển của em bé trong bụng thông qua tim thai.

du-doan-gioi-tinh-thai-nhi-qua-nhip-tim-thai-co-chinh-xac-khong

Nhịp tim thai khoảng bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim thai bình thường dao động từ 120 đến 160 lần mỗi phút, nhưng nhịp tim của thai nhi không ổn định và sẽ thay đổi theo tuổi thai. Dữ liệu về tim thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như khi em bé có các hoạt động mạnh mẽ hơn trong bụng mẹ thì nhịp tim thai mỗi phút có thể đạt tới 170 hoặc thậm chí 180 lần, tuy nhiên cha mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều vì sau một thời gian nó sẽ trở lại bình thường.

Cha mẹ nên chú ý tim thai hầu như sẽ không thay đổi hoặc thay đổi rất nhỏ trong suốt thai kỳ. Nếu không phát hiện tim thai trong một khoảng thời gian nhất định, cha mẹ nên cảnh giác vì điều này có thể cho thấy thai nhi đang đang bị thiếu oxy ở trong bụng mẹ và cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Dự đoán giới tính của bé qua nhịp tim thai có chính xác không?

Nhiều bậc cha mẹ có thể đã nghe nói rằng dựa vào nhịp tim thai có thể dự đoán giới tính của em bé. Người ta nói rằng nhịp tim thai của bé gái cao hơn so với bé trai. Điều này có chính xác không?

du-doan-gioi-tinh-thai-nhi-qua-nhip-tim-thai-co-chinh-xac-khong

Rất tiếc khi phải nói với bố mẹ rằng nhịp tim thai không thể dự đoán giới tính của em bé. Một nghiên cứu được công bố trong Chẩn đoán và Điều trị thai nhi cho thấy nhịp tim trung bình của bé trai sơ sinh trong thai kỳ là khoảng 154,9 bpm (có thể dao động trên hoặc dưới 22,8 bpm) và nhịp tim trung bình của bé gái sơ sinh là 151,7 bpm (trên hoặc dưới 22,7 bpm). Không có sự khác biệt đáng kể về nhịp tim giữa bé trai và bé gái, vì vậy việc đánh giá giới tính em bé thông qua nhịp tim của thai nhi là không khoa học.

Nhịp tim của thai nhi không thay đổi vì giới tính của em bé mà thay đổi vì tuổi thai. Khi mẹ siêu âm có thể thấy rõ rằng nhịp tim của bé trong thời kỳ đầu mang thai về cơ bản sẽ giống với mẹ là khoảng 80 ~ 85 lần mỗi phút, cho đến tam cá nguyệt ba nhịp tim của bé sẽ chậm lại và ổn định ở mức 120 đến 160 lần mỗi phút.

  • 17.8k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?