Đừng để con trẻ ngủ quên trong sách vở

So với một năm học 9 tháng với nhiều áp lực thi cử, kiểm tra, 3 tháng hè thực sự ngắn ngủi để các bạn nhỏ thư giãn, khám phá thế giới. Thế nên bố mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để đưa con đi chơi, đi du lịch, thay vì vô tình biến mùa hè của con thành “học kì thứ 3”.

dung-de-con-tre-ngu-quen-trong-sach-vo

Mùa hè - mùa nghỉ ngơi hay mùa… học thêm?

Như một thông lệ, cuối năm học, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lại ngập tràn những giấy khen, giấy chứng nhận thành tích của học sinh. Và đổi lại các bậc phụ huynh sẽ nhận được "cơn mưa" lời khen, ngưỡng mộ từ bạn bè, người thân.

Để có được thành tích đó, không ít bạn nhỏ đã phải miệt mài đi từ lớp học thêm này đến "lò" đào tạo khác. Anh Huy Thịnh (Cầu Giấy) cho biết, nhà anh có hai cháu năm nay lên lớp 2 và lớp 9. Ngay từ khi mới bắt đầu nghỉ hè, chị gái anh - mẹ của các cháu đã đi đăng ký, xếp lớp học thêm cho con mình.

dung-de-con-tre-ngu-quen-trong-sach-vo

Mùa hè đúng nghĩa là khi con được thỏa sức vui đùa

Đi học thêm vào mùa mùa hè là thực trạng của rất nhiều bạn nhỏ hiện nay. Mùa hè của các em, thay vì được nghỉ ngơi, vui chơi, thì đã vô tình bị các bậc phụ huynh thay bằng những lịch học dày đặc chẳng khác nào "học kỳ thứ 3", ngoài 2 học kỳ chính trong năm học.

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao lại bắt các con học thêm quá nhiều thứ trong hè, nhiều bậc phụ huynh cho biết, đây chính là giải pháp tối ưu giúp họ quản lý quỹ thời gian rảnh rỗi trong hè của con vì lo con cái thiếu hụt kiến thức so với bạn. Đồng thời, chính phụ huynh cũng đang "đuối" khi tìm kiếm sân chơi bổ ích cho trẻ vào dịp hè.

Tuy nhiên, bố mẹ cần biết rằng, khi tìm cách "giam lỏng" con cái trong các lớp học thêm, chúng ta sẽ vô tình để những ngày hè kỳ diệu của con trôi qua một cách vô vị, lãng phí.

Mùa hè đúng nghĩa là khoảng thời gian bổ ích để con trẻ tích tụ năng lượng vừa đủ để đối diện với áp lực học hành sau ít tháng nữa. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, sạc đầy "bình năng lượng" vui vẻ, cùng nhau trải nghiệm những ngày nghỉ ngơi thực sự.

Nguồn: Báo điện tử Trí Thức Trẻ
  • 219 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?